Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hậu Giang: Phát hiện 2 cơ sở chế biến cà phê vi phạm ATTP

(ANTV) - Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị có liên quan vừa bất ngờ kiểm tra bắt quả tang một cơ sở sản xuất cà phê không phép tại ấp Cái Côn, xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, do ông Nguyễn Văn Muốn Em (29 tuổi), làm chủ.

Tại cơ sở trên, Công an Hậu giang đã phát hiện 180 kg cà phê và đậu nành đang rang và trộn hương liệu; 120 kg cà phê hạt và 60 kg đậu nành chưa rang, 12 kg bao bì nhãn hiệu cà phê hàng đầu Buôn Mê Thuột Phúc Hưng có địa chỉ tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cùng nhiều hóa chất, hương liệu để sản xuất cà phê, nơi sản xuất không đảm bảo các điều kiện đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua làm việc, ông Em không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm…Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu phân tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 26/11, Cảnh sát môi trường Công an Hậu Giang cũng phát hiện nhiều vi phạm tại tại cơ sở mua, bán ốc, ghẹ tại phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy.

Qua kiểm tra, đại diện chủ cơ sở không xuất trình được chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, người trực tiếp sản xuất không được khám sức khỏe định kỳ, không trang bị bảo hộ lao động; nơi sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm, nước thải còn chảy tràn ra bên ngoài và phát tán mùi hôi, thối. Đoàn kiểm tra, đã các lấy mẫu ghẹ, cua xay và chưa xay của cơ sở để phân tích xử lý.

Quảng Ngãi: Ngăn chặn bán hạt nhựa nở nguy hại

Hàng chục gói đồ chơi hạt nhựa nở nguy hại cho trẻ em đã bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và được tiêu hủy tại chỗ tại 1 quày hàng tạp hóa ở trước cổng trường tiểu học Trần Hưng Đạo, TP. Quảng Ngãi. 

Trong 2 ngày qua, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường lực lượng tiến hành kiểm tra các quày hàng tạp hóa trước các cổng trường tiểu học. Đoàn cũng tiến hành kiểm tra tại các cửa hàng chuyên kinh doanh các mặt hàng đồ chơi trẻ em để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp bán đồ chơi hạt nhựa nở.

Tại những nơi kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường Quảng Ngãi đã nhắc nhở các chủ cửa hàng không được bán loại đồ chơi nguy hiểm, đặc biệt là đồ chơi hạt nhựa nở, đồng thời, sẽ có biện pháp xử lý nghiêm nếu cơ sở, quày hàng nào cố tình vi phạm theo tinh thần công văn chỉ đạo của Cục quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa - Bộ Công Thương.

Ông Nguyễn Hữu Việt - Đội Quản lý thị trường số 1, Chi Cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đội sẽ tăng cường thường xuyên giám sát kiểm tra các cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em để phát hiện cái việc kinh doanh đồ chơi gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em. Đây là công việc làm thường xuyên xuyên suốt và đội sẽ hàng tuần sẽ có báo cáo cụ thể việc giám sát kiểm tra.

Đồ chơi hạt nhựa nở có tên bằng tiếng Anh "Sevencolor Crystal Ball" là loại đồ chơi từng bị cấm bán bởi qua thử nghiệm và đánh giá cho thấy có nguy cơ gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ em, có thể gây tổn thương hệ thần kinh, ung thư, đặc biệt là dễ dẫn đến nghẹt thở khi trẻ vô tình để loại hạt này vào miệng.

Hiện nay, các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng tập trung tuyên truyền cho học sinh không mua và chơi đồ chơi hạt nhựa nở để phòng ngừa rủi ro.

Xem thêm video:


 

Đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

 "Đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp" là nội dung của ngày Đan Mạch 2016 vừa được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. 

Ngày Đan Mạch 2016 thu hút gần 1000 người tham gia với nhiều hoạt động như: chạy bộ quanh Hồ Bán Nguyệt nhằm cổ vũ cho việc bảo vệ sức khoẻ và môi trường; khu vui chơi logo giành cho thiếu nhi. Đồng thời, người tham dự cũng được tìm hiểu về văn hoá Đan Mạch qua việc khám phá ẩm thực.

Đây là lần thứ hai Ngày Đan Mạch được tổ chức tại Việt Nam và là một trong những sự kiện quan trọng của năm 2016 nhằm đánh dấu 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Hiện có hơn 130 doanh nghiệp Đan Mạch hoạt động tại Việt Nam ở các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư.

 
BT
Thăm dò khán giả