Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 7, 28/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hậu Giang: Hàng trăm học sinh tiểu học phải cấp cứu sau khi uống sữa

(ANTV) - Sáng 27/10, tại thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đã xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm em học sinh phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, khoảng 7h sáng, hàng loạt học sinh tại Trường Tiểu học Lái Hiếu, phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy, có hiện tượng ngộ độc thực phẩm. Trước đó khoảng nửa tiếng, nhà trường có tổ chức cho học sinh trong toàn trường uống sữa Milo miễn phí. Chỉ trong vòng 30 phút sau khi uống sữa một vài em đã có hiện tượng nôn ói, đau quặn ở vùng bụng, chóng mặt và tiêu chảy. Tình hình ngày càng nghiêm trọng khi số lượng học sinh có dấu hiệu ngộ độc càng tăng.

Cùng khoảng thời gian này, tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền trên địa bàn phường Hiệp Thành cũng xảy ra ngộ độc tương tự. Đến gần trưa cùng ngày Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy đã tiếp nhận gần 400 em có dấu hiệu ngộ độc do sữa.
     
Đến thời điểm 16h chiều 27/10, toàn bộ học sinh bị ngộ độc sữa ở thị xã Ngã Bảy đã xuất viện về nhà. Hiện lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đến thăm hỏi các em đang nằm viện cấp cứu và chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân. Từ khi phát hiện vụ việc, phía nhà trường đã ngừng việc cấp phát sữa cho học sinh.
 
Kỷ luật cảnh cáo ông Phạm Sỹ Quý, cho thôi chức Giám đốc Sở TNMT Yên Bái

 

Sau khi tiến hành các bước theo quy định, ngày 27/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.
 
Cụ thể, kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái; Cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; điều động đến nhận công tác tại Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh. Kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Trần Xuân Thủy - Chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái; ông Nguyễn Yên Hiền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái. Các quyết định thi hành kỷ luật, điều động cán bộ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/10/2017./.

BT
Thăm dò khán giả