Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hấp dẫn vườn thú Úc ở Lâm Đồng

(ANTV) - Tuy chỉ mới đưa vào hoạt động, nhưng vườn thú có tên Zodoo được nhập khẩu từ nước Úc xa xôi và được nuôi dưỡng dưới tán rừng thông tại xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương đã đón hàng chục lượt khách mỗi ngày từ khắp nơi đến quan quan, thưởng lãm. Ưu điểm của vườn thú này là vừa trong ngộ nghĩnh, đáng yêu và rất gần gũi, thân thiện với thiên nhiên, con người.

Trên diện tích rộng gần 16 ha là những “căn nhà nhỏ” được bao bọc bởi những hàng lưới được dựng lên để phân chia nơi sinh sống cho từng loại thú khác nhau. Hiện với hơn 10 loài, có tổng cộng hơn 100 con thú được nuôi thành từng cụm.

Với sự thân thiện, gần gũi của những con thú đã được thuần dưỡng và thích nghi với điều kiện thiên nhiên của Lâm Đồng, Zoodoo thật sự là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách, đặc biệt là trẻ em. Được biết, đây là vườn thú được đầu tư của một vợ chồng Việt kiều Úc, vì thế số thú ở đây đa số điều được nhập khẩu từ nước Úc xa xôi.

Tuy chỉ mới đi vào hoạt động, nhưng trung bình mỗi ngày, vườn thú này đón trên 10 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu; mỗi  lượt không quá 15 người để dễ quan sát và không gây ồn ào làm ảnh hưởng đến vườn thú. Ưu điểm của vườn thú này là mọi người có thể cho chúng ăn ngay trên tay mà không phải sợ bất cứ đều gì, đây cũng là vườn thú cho ăn bằng tay đầu tiên ở Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả