Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

HanoiKids: Những đại sứ du lịch Thủ đô

(ANTV) - Xuất phát từ ý tưởng: Tại sao không tập hợp những bạn trẻ ngày ngày tìm khách nước ngoài trên Bờ Hồ để trò chuyện nâng cao ngoại ngữ thành một nhóm đi giới thiệu cho du khách về những điểm du lịch ở Hà Nội, CLB tình nguyện HanoiKids đã ra đời. Đây là một nhóm các sinh viên hướng dẫn du lịch miễn phí cho khách nước ngoài tới Việt Nam. Các bạn đã thực sự mang lại một cái nhìn rất khác của du khách quốc tế về Thủ đô Hà Nội và đặc biệt là con người Việt Nam.

Chị Deepu Kang - Du khách Canada chia sẻ: "Chúng tôi muốn trải nghiệm một chuyến du lịch với chính người dân bản địa, và Hanoikids là một lựa chọn tuyệt vời."

Anh Artur Cygan - Du khách Canada chia sẻ: "Chúng tôi biết đến HanoiKids qua Internet. Đó là khi tôi có ý định du lịch đến Việt Nam cụ thể là Hanoi. Tôi có tìm xem ở đó có gì thú vị? Và tôi đã đọc được rất nhiều lời giới thiệu hấp dẫn về Hanoikids. Tôi đã liên lạc với các bạn ấy."

"Một tour du lịch trên cả tuyệt vời"; "Hướng dẫn viên cực nhiệt tình"; "Tour du lịch phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình"; "Một cách quảng bá Hà Nội rất tuyệt" - Đó là những phản hồi của khách quốc tế trên website du lịch hàng đầu thế giới Tripadvisor.com sau khi trải nghiệm cùng các thành viên của HanoiKids. Và nhiều năm qua, trang Web này vẫn luôn chọn HanoiKids nằm trong top "Những điều nên trải nghiệm khi đến Hà Nội".

Bạn Thân Việt Anh - Phó chủ tịch CLB HanoiKids chia sẻ: "Thực ra với HanoiKids thì những ngày đầu thành lập rất khó khăn, vì mình mới chỉ là sinh viên thôi. Rất khó khăn để tìm được khách vì họ chưa biết tới. Chúng em phải lên tận sân bay phát tờ rơi cho khách và may mắn có du khách Australia họ đã đặt tour của chúng em. Họ rất thích và về nước họ đã kể với bạn bè, cũng từ đó HanoiKids nhận được rất nhiều email từ khách."

Được gọi là “Những sứ giả trẻ Thủ đô”, hơn 600 thành viên của câu lạc bộ Hanoikids hầu hết là các sinh viên đến từ các trường đại học tại Hà Nội. Với phương châm “No tips, no charge” (Không tiền boa, không thu phí), câu lạc bộ Hanoikids đã hướng dẫn hàng nghìn tour cho các khách du lịch quốc tế khám phá Hà Nội trong gần 11 năm qua.

Bạn Nguyễn Minh Anh - Tình nguyện viên CLB HanoiKids chia sẻ: "Em nghĩ là việc học hỏi kinh nghiệm quan trọng hơn. Và khi tham gia một tổ chức tình nguyện như thế này em thấy không chỉ rèn luyện tiếng Anh mà còn nhiều kinh nghiệm khác như tổ chức sự kiện. Và em còn có thêm nhiều bạn bè không chỉ là từ các trường đại học khác, mà còn cả bạn bè quốc tế."

Không nhận mình là những hướng dẫn viên, mà chỉ là những người bạn đồng hành, mỗi tình nguyện viên của Hanoikids đều ý thức rằng mình là một “đại sứ nhỏ của thủ đô”, một cầu nối đưa văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp của Việt Nam ra thế giới một cách gần gũi nhất với phương châm giúp du khách yêu chính cuộc sống của những người dân Hà Nội, chứ không chỉ là đến các điểm du lịch.

BT
Thăm dò khán giả