Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình yêu thương tới vùng cao Điện Biên

(ANTV) -Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức chương trình tình nguyện năm 2016 tại xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

 
Tại trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, nhà bán trú của các em học sinh chỉ là những tấm gỗ được ghép tạm bợ. Hàng ngày, các em vẫn phải vượt hàng chục cây số để đến trường trên đôi chân trần trong tiết trời lạnh giá.
 
Đại diện đoàn khối các cơ quan Trung ương đã mang những chiếc áo ấm, chăn ấm trao tặng cho các em học sinh với mong muốn giúp các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện học tập tốt hơn
 
Thầy Nguyễn Văn Đam - Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị chúng tôi là trường dân tộc bán trú, mặc dù là có gần 400 học sinh nội trú nhưng chỉ có 5 phòng ở, rất là khó khăn và thiếu thốn, đặc biệt là về mùa đông giá rét này thì gió lùa, các em rất lạnh. Khi được khối các cơ quan Trung ương lên tặng quà, đặc biệt là chăn ấm và áo ấm cho các em học sinh vùng sâu vùng xa thì bản thân tôi thấy rất là xúc động, đặc biệt là cảm ơn các tình cảm giữa các cơ quan ban ngành, đoàn thể của trung ương đã không quản đường xá xa xôi.
 
Bằng những hành động cụ thể, chung tay cùng nhân dân cả nước xây dựng nông mới, xóa đói giảm nghèo, đảm bản an sinh xã hội, đoàn viên thanh niên Đoàn Ngân hàng Trung ương đại diện cho đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đã trực tiếp trao tặng 350 chiếc chăn ấm; 400 áo ấm, 200 khăn quàng ấm, 300 đôi tất và nhiều phần quà thiết thực tặng cho nhân dân và học sinh tại xã.
 
Đây cũng là nơi Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đang triển khai xây dựng Nhà nội trú cho học sinh Trường tiểu học Tả Sìn Thàng – công trình thanh niên cấp Trung ương  với trị giá gần 1 tỷ đồng.
 
Nhiều phần quà thiết thực đã được gửi đến cho người dân khó khăn tại xã Tả Sìn Thàng
 
Ông Mai Khánh Dũng - Phó Bí thư Ngân hàng Trung ương chia sẻ, mỗi một năm thì đoàn khối các cơ quan Trung ương và đặc biệt là đoàn thanh niên Ngân hàng Trung ương luôn luôn có một chương trình là làm công tác an sinh xã hội ở tất cả các vùng miền mà đoàn thanh niên Ngân hàng Trung ương có thể phối hợp được và cảm thấy là mình có thể đóng góp được một cái sức nhỏ bé của tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương để góp phần cho sự phát triển của các vùng miền mà khó khăn của Tổ quốc.
 
Cũng nhân dịp này, đại diện Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã đến trao tặng quà cho những hộ đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách thuộc xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
 
Chị Đậu Thị Mai Hương - Đoàn viên Ngân hàng Trung ương bộc bạch, lên đây được chứng kiến cơ sở vật chất của các em và chứng kiến sự co ro của các em trong  giá lạnh của thời tiết ở Điện Biên trong thời điểm này thì em cảm thấy chương trình mà do đoàn thanh niên Ngân hàng Trung ương tổ chức đã cho thấy tình cảm ấm áp mà để động viên hỗ trợ cho các em bé có thêm niềm tin trong cuộc sống, trong sự nỗ lực cố gắng học tập của mình.
 
Đối với mỗi thành viên trong đoàn khối các cơ quan Trung ương, chuyến đi không đơn thuần là để thực hiện những công việc từ thiện mà chính là cuộc hành trình của những trái tim đầy nhiệt huyết sẵn sàng vượt chặng đường hơn 600 cây số để chia sẻ lòng yêu thương đến tận vùng núi xa xôi, đến những trẻ em nghèo, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
BT
Thăm dò khán giả