Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 24/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình về nguồn tại Quảng Nam, Kon Tum

(ANTV) - Nhân kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), Sở Thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn, dâng hương các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Nam và Kon Tum dành cho các cựu chiến binh và các phóng viên báo đài trên địa bàn thành phố.

 

Trở lại chiến trường Đắk Tô Tân Cảnh sau gần 50 năm, cựu chiến binh Nguyễn Nhân Mùi – người chiến sĩ đã từng chiến đấu tại chiến trường này trong những năm tháng ác liệt nhất dường như không nén nổi niềm xúc động.

Những người cựu chiến binh như ông Mùi là những nhân chứng sống để trong chuyến hành trình về nguồn này, lớp trẻ được tìm hiểu sâu sắc hơn về lịch sử anh dùng dân tộc, về những mất mát, đau thương, những sự hy sinh anh dũng của cha ông để thêm trân trọng hòa bình ngày hôm nay và sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước.

Chuyến hành trình về nguồn đã mang đến những cảm xúc nghẹn ngào và tự hào khi về lại những chiến trường ác liệt nhất tại Kon Tum, Quảng Nam như chiến trường Đắk Tô Tân Cảnh, nhà ngục KonTum, Khu di tích lịch sử Bộ tư lệnh quân khu V, di tích nước Oa,... để kể những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông TP Đà Nẵng cho biết: "Hoạt động về nguồn là hoạt động thường niên đã trở thành truyền thống của Sở Thông tin truyền thông. Năm nay chúng tôi chọn khu vực là tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng và Tây Nguyên. Có thể nói, suốt chiều dài của đất nước Việt Nam, ở đâu cũng có những chiến trường mang nhiều dấu ấn lịch sử anh hùng. Chúng tôi mong muốn rằng, trong mỗi chuyến đi về nguồn như vậy, những câu chuyện lịch sử sẽ được tiếp tục viết tiếp trong các thế hệ ngày hôm nay."

BT
Thăm dò khán giả