Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình về nguồn

(ANTV) - Nhân kỉ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn, dâng hương lên các anh hùng, liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Nghệ An dành cho các cựu chiến binh và các phóng viên báo, đài trên địa bàn thành phố.

 

Ngã ba Đồng Lộc những ngày tháng 7, giữa cái nắng gay gắt của dải đất miền Trung, tượng đài của những người chiến sĩ thanh niên xung phong sừng sững, hiên ngang như chứng tích của một thời hào hùng, oanh liệt.

Câu chuyện về những người con gái đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để bảo vệ tuyến đường huyết mạch trong năm tháng chiến tranh ác liệt không khỏi khiến cho những người cựu binh năm xưa xúc động, bồi hồi. Và chính những câu chuyện đó giúp cho thế hệ trẻ hiểu hơn về những cống hiến, hy sinh to lớn của lớp cha anh.

Tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, có câu chuyện tình yêu giữa thời chiến đã hóa thành bất tử. Đó chính là câu chuyện giữa liệt sĩ Nguyễn Thị Tâm và liệt sĩ Cao Ngọc Hòa – hai anh hùng đã cùng hy sinh ngay trước ngày cưới vài tiếng đồng hồ.

Và cứ thế những câu chuyện chân thực, xúc động nhưng cũng rất đỗi hào hùng đã trở thành những hành trang quý báu cho thế hệ ngày hôm nay. Nhân kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, hành trình về nguồn kể những câu chuyện lịch sử của dân tộc đã để lại nhiều xúc cảm và nhắc nhở mỗi chúng ta hãy trân trọng hòa bình ngày hôm nay và sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước.

Thăm dò khán giả