Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình trở thành thủ khoa khối C của nữ sinh xứ Lạng

(ANTV) - Văn, Sử, Địa trước nay vẫn được xem là những môn khó đạt điểm cao. Thế nhưng, cô gái ở Lạng Sơn đầy nghị lực Nguyễn Thị Kim Ngân đã phá vỡ quan niệm đó bằng số điểm cao chót vót với tổng điểm 30,  xuất sắc trở thành thủ khoa khối C trên cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Gia đình của cô thủ khoa khối C trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 –  Nguyễn Thị Kim. Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là lần thứ 2 Kim Ngân “vượt vũ môn”. Nhớ lại năm trước, cũng với 3 môn thi khối C, Kim Ngân giành được 25,5 điểm, cộng thêm 1,5 điểm vùng và 1 điểm ưu tiên giải Khuyến khích Học sinh giỏi quốc gia môn Văn nhưng với tổng điểm 28 vẫn không thể giúp em đỗ vào ngôi trường mơ ước –  Học viện An ninh.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình lao động không mấy dư giả tại thành phố Lạng Sơn, chứng kiến bố mẹ tần tảo sớm hôm chuẩn bị từng bìa đậu phụ để đem ra chợ bán đã khiến 3 chị em Kim Ngân sớm ý thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình, với bố mẹ.

Năm 2015, dù đã trúng tuyển nguyện vọng 2 là trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Ngân vẫn nhập học nhưng  vẫn không từ bỏ ước mơ trở thành một nữ công an nhân dân. Học hết kỳ 1, Ngân quyết định xin bảo lưu kết quả, về quê tập trung ôn thi đại học lần 2.

Nói là tập trung nhưng trong khoảng thời gian này, cô gái 19 tuổi vẫn hàng ngày đi làm thuê cho một quán ăn gần nhà để phụ giúp gia đình với công việc là rửa bát, bưng bê, lau dọn quán. Thời gian ôn luyện của Kim Ngân chủ yếu là vào buổi tối tại chính căn phòng nhỏ nơi em sinh sống.

Với Kim Ngân, các môn khối C chính là những môn em yêu thích. Ba môn Văn, Sử, Địa như cỗ máy thần kì, đưa em đến mọi nơi, mọi vùng đất vào mọi thời điểm để hiểu thêm về cuộc sống, về những con người mà em chưa từng gặp. Có hào hùng, có cả sự đau thương, bi tráng và nhờ vậy, em càng hiểu và trân trọng những gì thuộc về ngày hôm nay.

Với tổng điểm 30, nữ sinh Nguyên Thị Kim Ngân đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối C trên cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Bằng chính nghị lực, sự kiên cường và sức bền của bản thân, ước mơ trở thành một chiến sĩ Công an trong tương lai đối với Kim Ngân đã dần trở thành hiện thực... 

BT
Thăm dò khán giả