Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Chủ Nhật, 23/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình tri ân về lại căn cứ xưa

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ và tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Tổng cục Hậu cần kỹ thuật Bộ Công an, ngày 22/7,  Công đoàn Bệnh viện 198 phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Chính trị Công an nhân dân, Công đoàn Báo Công an nhân dân tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình thương binh, gia đình chính sách và tri ân gia đình có công với Bệnh viện 198 thời kỳ chống Mỹ.

Đã có nhiều hành trình tri ân khám chữa bệnh cho bà con vùng khó khăn, gia đình chính sách thế nhưng với những y bác sĩ bệnh viện 19-8 điểm đến của hành trình tri ân lần này là một nơi đặc biệt. Xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, Hà Nội là nơi thời kỳ kháng chiến chồng Mỹ, các y bác sĩ Bệnh xá 265 tiền thân của bệnh viện 19-8 đã về sơ tán và được bà con cưu mang và giúp đỡ. Là một trong những nhân chứng ít ỏi, Ông Nguyễn Chí Mão còn nhớ rất rõ thời kỳ quân và dân đùm bọc nhau.

Phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, nhân dịp này các y bác sĩ bệnh viện  đã về lại nơi tiền thân bệnh viện 19-8 sơ tán, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình có công, gia đình chính sách, gia đình thương binh,liệt sỹ.

Đại tá Trần Quốc Hùng- Phó giám đốc Bệnh viện 19-8 , Bộ Công an cho biết: "Có thể nói địa điểm Sơn Tượng, Minh Khai, Hoài Đức là dấu mốc đầu tiên mà chúng tôi coi đó là nền tảng bệnh viện phát triển đi lên. Nhân ngày này cán bộ 198 đến tri ân gia đình có côn, những gia đình thương binh liệt sỹ, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và ủy ban nhân dân xã MInh khai bày tỏ tấm lòng của mình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con."

Hơn 500 bà con có mặt tại đây đã được các y bác sĩ tận tình tư vấn, thăm khám tổng quan như kiểm tra nội khoa, ngoại khoa, siêu âm, điện tim và các xét nghiệm sinh lý cần thiết.

Ông Đỗ Xuân Đáng- Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Minh Khai, Huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết: "Đây là hoạt đống rất ý nghĩa với địa phương Minh Khai đặc biệt là các đối tượng được tri ân, dù rằng là việc rất nhỏ nhưng là nguồn động viên rất lớn của bệnh viên với nhân dân, đặc biệt đối tượng chính sách và những người giúp đỡ bệnh xá trước đây."

Hoạt động khám và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội đã thể hiện tấm lòng tri ân của tập thể y bác sĩ Bệnh viện 19-8, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng dân.

Hoạt động ý nghĩa nhân kỉ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ 

Sáng 22/7, Đoàn công tác của Học viện An ninh nhân dân do Trung tướng, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Ngọc – Giám đốc Học viện ANND làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, huyện Duy (Hà Nam) nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ. Phát biểu tại trung tâm, Trung tướng Nguyễn Văn Ngọc bày tỏ sự xúc động trước nỗi đau và mất mát vì những cống hiến của các đồng chí thương binh trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Nhân dịp này đoàn đã trao tặng hơn 60 xuất quà với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Nhân dịp này, ngày 22/7, Đoàn công tác thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy – Bộ Công an đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách trong lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình có thành tích đấu tranh trên mặt trận chống tội phạm về ma túy. Đoàn đã thăm và trao 09 xuất quà tặng các thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình cán bộ Công an là thương binh, bệnh binh trong khi làm nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm về ma túy

BT
Thăm dò khán giả