Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình tri ân về Đồng Lộc

(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, 49 năm ngày mất của 10 cô gái Thanh niên xung phong tại ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2017), tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND đã chuyến hành trình về nguồn tại Hà Tĩnh nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, CBCS đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Ngã ba Đồng Lộc, những ngày tháng 7, 49 năm trôi qua nhưng sự hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong đã trở thành huyền thoại trong thời kì kháng chiến chống Mỹ và trong suốt lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc.
 
Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh 10 cô gái đó vẫn mãi mãi tuổi 20. Và những trang sử hào hùng ấy đã tiếp thêm sức mạnh, trách nhiệm đối với mỗi đoàn viên, thanh niên Tổng cục Chính trị CAND trong sự nghiệp phát triển đất nước.
 
Thiếu úy Trần Thị Huyền Trang, Trường Cao đẳng ANND I bày tỏ: Bản thân tôi cũng như các đoàn viên của Tổng cục Chính trị CAND thật tự hào và xúc động khi về đây để tìm hiểu và lắng nghe về những chiến công hào hùng của những thanh niên xung phong đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc và yên bình cho nhân dân.
 
Trong chuyến hành trình về nguồn này, Đoàn thanh niên Tổng cục đã đến dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân, những công lao, cống hiến to lớn của cố Tổng Bí thư Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc Việt Nam.
 
Đại úy Nguyễn Quang Mạnh, Phó Bí thư đoàn TN Tổng cục Chính trị CAND cho biết: Qua đó cũng giúp rèn luyện cho Đoàn viên TN sẽ tiếp bước thêm những thế hệ những cha anh đi trước đã dày công vun đắp và tô thắm cho những thành tích vẻ váng của dân tộc. Qua đây cũng giúp đoàn viên thanh niên cũng có tinh thần tích cực hơn trong việc nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn để góp phần bảo vệ tổ quốc.
 
Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã trao tặng 20 suất quà cho CBCS Công an huyện Đức Thọ có hoàn cảnh khó khăn tại Công an huyện Đức Thọ và đóng góp 70 triệu để xây nhà cho đồng chí cán bộ Công an huyện Vũ Quang.
 
Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng nó lại mang một ý nghĩa lớn đối với mỗi đoàn viên, thanh niên Tổng cục Chính trị CAND - nhưng đã góp phần khơi gợi lòng nhiệt huyết của mỗi đoàn viên, thanh niên và đó cũng là điểm tựa để Đoàn Thanh niên Tổng cục phấn đấu góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả