Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:01, Chủ Nhật, 09/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình tri ân tại Quảng Nam

(ANTV) - Đoàn hành trình tri ân do Trung tâm Phát thanh Truyền hình Điện ảnh Công an nhân dân phối hợp với Bệnh viện 198, Bệnh viện mắt Hà Đông ngày 07/7 đã đặt chân đến mảnh đất Quang Nam anh hùng. Đây là một trong những chuỗi hoạt động tri ân thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Giám đốc Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh công an nhân dân dẫn đầu đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa với tấm lòng thành kính biết ơn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Tượng đài mẹ Thứ.

Các thành viên trong đoàn được thăm quan Bảo tàng Tượng đài, được nghe kể về sự hy sinh những người chồng, người con của các mẹ vì độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng chính là nơi lưu giữ những tư liệu quý giá về các mẹ, những kỷ vật mà những người mẹ đã dùng để nuôi và che dấu cán bộ, bộ đội trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ gian khổ.

Tiếp đó, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Nam; Đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, khám bênh và cấp phát thuốc cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân thuộc gia đình chính sách tỉnh Quảng Nam

Ngày 08/7 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình và Điện ảnh CAND phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Đông, công an tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức khám và phẫu thuật cho các bệnh nhân có bệnh về mắt, thuộc các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đây là một hoạt động thiện nguyện nhiều ý nghĩa nằm trong chương trình Hành trình tri ân, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/07/1947 – 27/07/2017.

Đã có ít nhất gần 300 bệnh nhân được khám chữa bệnh, phát thuốc cùng với đó là gần 30 bệnh nhân thuộc đối tượng gia đình chính sách được phẫu thuật mắt.  Tất cả đều hoàn toàn miễn phí, bệnh nhân được hỗ trợ hoàn toàn, từ khám bệnh, đi lại, lưu trú, chăm sóc trước và sau phẫu thuật. Tất cả, đều xuất phát từ tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái và truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn. 

Để có được kết quả này, cũng như mang lại niềm vui cho các gia đình, các bệnh nhân, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình và Điện ảnh CAND đã đứng ra tổ chức, kêu gọi sự đóng góp của cán bộ chiến sĩ, các nhà hảo tâm. Với sự giúp đỡ nhiệt tình, tận tụy của các bác sĩ bệnh viện mắt Hà Đông với đội ngũ bác sĩ lành nghề và trang thiết bị hiện đại. Cùng với đó là những đóng góp của công an tỉnh Quảng Nam khi giúp đỡ về nơi lưu trú, chăm sóc bệnh nhân. 

Các đơn vị tổ chức đã phát huy hết sức mình, về cả vật lực và nhân lực, để chia sẻ gánh nặng với những gia đình chính sách còn khó khăn, đồng thời, cũng là lời tri ân, báo đáp công lao của những bậc cha anh đã anh dũng nằm xuống hy sinh cho tổ quốc, những người đồng đội đang thầm lặng bảo vệ bình yên đất nước.

Những ngày tháng 7, Chương trình hành trình Tri ân, với nhiều hoạt động mang nhiều ý nghĩa, trong đó có việc phẫu thuật mắt miễn phí giúp các bệnh nhân thuộc các gia đình chính sách tại địa bàn tỉnh Quảng Nam, đã phần nào mang lại niềm vui cho những người dân nơi đây. Và sẽ tiếp tục là một hành trình nối dài, thắp lửa tri ân tới những anh hùng liệt sỹ, những người thương binh đã hy sinh để bảo vệ bình yên đất nước.

Xem thêm video:


 

 

BT
Thăm dò khán giả