Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 4, 05/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Hành trình tri ân" - Huyền thoại Đồng Lộc

(ANTV) - Ngày 5/7, "Hành trình tri ân" kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) do Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND tổ chức đã chính thức khởi hành. Điểm dừng chân đầu tiên là Ngã ba Đồng Lộc. Tại đây, Đoàn hành trình do Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND kiêm Giám đốc Trung tâm dẫn đầu đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn Hành trình tri ân dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
 
Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc từng được mệnh danh là “tọa độ chết”, là “túi bom” trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược.
 
Nhắc đến Ngã ba Đồng Lộc, là nhắc tới tấm gương anh dũng hy sinh của 10 cô gái Thanh niên xung phong khi họ mới mười tám, đôi mươi. Các chị đã gửi lại tuổi thanh xuân của mình để góp phần giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. 10 cô gái Thanh niên xung phong anh hùng, 10 đóa hoa bất tử. Trong nỗi đau của chiến tranh một thuở, đã vang lên bản anh hùng ca bất diệt của lòng yêu nước và ý chí kiên cường chống giặc ngoại xâm của dân tộc.
 
Thắp nén nhang trước Đài tưởng niệm và trên phần mộ các nữ anh hùng, các thành viên trong đoàn đã không giấu nổi xúc động, tưởng nhớ về công lao, sự hy sinh mất mát to lớn của lực lượng Thanh niên xung phong nói chung, các nữ Anh hùng thanh niên xung phong nói riêng tại Ngã ba Đồng Lộc trong cuộc khánh chiến chống Mỹ. 
 
Ngày nay, ngã ba Đồng Lộc đã trở thành một địa chỉ đỏ, mảnh đất thiêng liêng, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đi vào lịch sử như một bản anh hùng ca về quyết tâm sắt đá, tất cả vì độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc.
 
Chương trình "Hành trình tri ân" nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, với sự tham gia của hơn 100 Cựu chiến binh Câu lạc bộ Khúc tráng ca thành cổ, cán bộ Công an chi viện miền Nam, các y bác sĩ Bệnh viện 19/8, Bệnh viện Mắt Hà Đông và CBCS Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND. Đây là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng, sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với những hy sinh của thế hệ cha anh đã ngã xuống vì Tổ quốc.
 
Một số hình ảnh của Đoàn hành trình tri ân tại Ngã ba Đồng Lộc:
 
Các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sỹ.
 
Nhiều thành viên trong đoàn đã không giấu nổi cảm xúc khi nghe hướng dẫn viên kể chuyện về 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc.
Các Y bác sĩ Bệnh viện Hà Đông tham gia trong Đoàn hành trình
CCB Hà Thị Hòa Bình bật khóc khi nhớ về đồng đội


Những bông cúc trắng tưởng nhớ 10 nữ liệt sỹ bất tử

CLB Khúc tráng ca Thành cổ hát tặng 10 cô gái Đồng Lộc ngay tại khu mộ.
 

Các hoạt động nổi bật trong chuyến "Hành trình tri ân"
Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 05 đến 09/7/2017, đi qua các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam với chuỗi các hoạt động chính: Dâng hương tưởng niệm, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử tại Ngã 3 Đồng Lộc (Hà Tĩnh), Nghĩa trang Trường Sơn, Khu di tích lịch sử An ninh khu V, Tượng đài Mẹ Thứ (Quảng Nam); Tổ chức Giao lưu văn nghệ "Đêm tri ân", gặp gỡ nhân chứng, trao tặng quà, tri ân mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương bình liệt sĩ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại khu Di tích lịch sử An ninh khu V; tổ chức khám sàng lọc, mổ mắt...

ANTV Online sẽ tiếp tục cập nhật...

Việt Hải
Thăm dò khán giả