Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình tìm lại ánh sáng của Sùng Mí Dia

(ANTV) - Trung tuần tháng 6, sau khi Công an tỉnh Hà Giang báo cáo về trường hợp cháu trai Sùng Mí Dia, 6 tuổi, người dân tộc H’Mông mắc chứng bệnh lạ về mắt, kéo dài đã 6 năm không chữa khỏi có nguy cơ bị hỏng cả 2 mắt, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Bệnh viện 19-8 khẩn trương cứu chữa, giúp đỡ cháu bé. Sau hơn 1 tháng đón cháu Sùng Mí Dia về Hà Nội chữa trị ổn định mắt cho bé, theo chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm, vừa qua, Bệnh viện 19-8 và đoàn công tác Bộ Công an đã trực tiếp đưa bố con bé Dia về tận nhà.

Một phép màu đã đến, bất ngờ và nhanh chóng, điều mà cách đây 1 tháng, vợ chồng anh Sùng Mí Nô và chị Hạ Thị Dính, ở thôn Giàng Giáo Lủng, xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang có mơ cũng không dám nghĩ đến. Đến nay, sau quá trình phẫu thuật và điều trị, hiện nay nhãn áp mắt của cháu Dia đã trở lại bình thường, không còn đau nhức, mắt phải đã xẹp xuống một phần, một vài tháng nữa sẽ xẹp hẳn và quan trọng là đã kịp thời cứu chữa mắt bên trái của cháu không bị hỏng theo.

Theo lời kể của chị Dính, lúc chào đời bé Dia hoàn toàn khoẻ mạnh, nhưng khoảng 8 tháng tuổi, trong một lần vợ chồng chị đưa cháu cùng đi làm nương, cháu bị cành cây đâm vào mắt phải. Do hoàn cảnh rất khó khăn nên gia đình không thể đưa bé đến viện điều trị. Được biết, bé Dia là con trai cả trong gia đình, dưới bé Dia, vợ chồng anh Nô, chị Dính còn có hai con nhỏ là Sùng Mí Lử, sinh năm 2017 và Sùng Thị Say, sinh năm 2020.

Nhân dịp đưa cháu Dia trở về với gia đình, Đoàn công tác của Bộ Công an đã trao quà, hỗ trợ khó khăn cho gia đình cháu Dia; đến thăm, làm việc với cấp ủy, chính quyền xã, hướng dẫn gia đình và cán bộ y tế xã chăm sóc mắt cho cháu Dia, giúp cháu nhanh chóng bình phục.

Hành trình thiện nguyện đã giúp đem lại ánh sáng cho đôi mắt của Sùng Mí Dia. Và tới đây, khi năm học mới bắt đầu, cậu bé này sẽ tự tin trên hành trình theo con chữ. Hành trang mà cậu bé mang theo sẽ luôn có sự đồng hành của những người chiến sĩ Công an.

BT
Thăm dò khán giả