Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 2, 23/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình theo tiếng gọi của trái tim

(ANTV) - Trước lời kêu gọi lên đường hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại miền Nam, trong tuần qua, các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội đã huy động các cán bộ y tế khẩn trương lên đường để tiếp sức và hỗ trợ miền Nam chống dịch. Để tham gia đoàn công tác, các y bác sĩ đã được tập huấn các kiến thức về phòng chống dịch COVID-19, cách chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Trong tình hình hiện nay, sự chi viện về nhân lực và nguồn lực y tế dành cho TP HCM là vô cùng cấp thiết và ý nghĩa.

 

 Gần 3 tháng qua, từng cán bộ chiến sỹ (CBCS) Công an Đồng Nai đã cùng chính quyền, các cấp, các ngành và các lực lượng tuyến đầu “vượt nắng, thắng mưa” trên chiến tuyến chống dịch Covid-19. Với tinh thần, trách nhiệm, sự quyết tâm, tạm gác việc riêng để dành trọn sức lục cho công tác chống dịch.

Thời gian qua, CBCS Công an Đồng Nai tích cực cùng các lực lượng căng mình trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19. Họ ngày đêm bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa. Họ là những chiến binh quả cảm, trở thành “tấm lá chắn” vững chắc giữa tâm dịch. Và hơn hết là hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, vừa giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 

Đại úy Mai Thảo, Bí thư Chi đoàn Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: "Mỗi CBCS trẻ trong đó có tôi phải luôn luôn thường xuyên nỗ lực phấn đấu để nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, năng lực công tác để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Như trong hiện nay, tuổi trẻ Công an Đồng Nai sẽ luôn xung kích tình nguyện trên mọi mặt trận PC dịch bệnh Covid để sớm đẩy lùi dịch bệnh và đưa cuộc sống người dân về với quỹ đạo bình thường"

Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, mỗi CBCS Công an vẫn từng ngày, từng giờ “vượt nắng, thắng mưa”, kiên trì thực hiện nhiệm vụ chống dịch. Kiên quyết đấu trang với loại tội phạm, các hành vi phát tán thông tin sai trái, xuyên tạc về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trung tá Nguyễn Lê Anh, Phó trưởng Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Nói về triển khai quyết liệt các biệt pháp triệt phá các băng nhóm tội phạm, tuyên tuyền PCCC và xác định rõ 2 nhiệm vụ cùng thời điểm là đảm bảo an ninh trật tự và PC dịch, Công an TP đã tập trung toàn lực lượng thể thực hiện các nhiệm vụ nay"

Bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, ý chí quyết tâm, tinh thần chiến đấu bền bỉ và lòng trung thành tuyệt đối của lực lượng Công an Đồng Nai đối với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân được minh chứng qua hàng trăm vụ án lớn nhỏ được phá, hàng ngàn đối tượng bị bắt giữ truy tố. Đặc biệt là 2 chuyên án lớn được triệt phá: 1 là vụ buôn bán, sản xuất, buôn lậu xăng giả quy mô liên quan đến nhiều tỉnh thành và triệt xóa đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh có quy mô lớn, hoạt động trên địa bàn Đồng Nai và các tỉnh phía Nam.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: "Tội phạm hình sự đc kéo giảm, các băng nhóm tội phạm trên địa bàn được triệt xóa, nổi bật là năm 2020 -2021, Công an ĐN đã triệt xóa 2 chuyên án lớn được Bộ công an và lãnh đạo tỉnh ĐN đánh giá cao. Nhiều cán bộ chiến sỹ đã nêu cao tấm gương hy sinh vì nhân dân phục vụ trện mặt trận PCD, công an đồng nai sẽ quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm ra sức phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dc giao để bảo vệ đảng, chế độ  đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân"

Đối mặt bao gian khổ, khó khăn, rủi ro trong quá trình thực thi nhiệm vụ để bảo đảm cuộc sống bình yên, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Họ đã, đang và sẽ tiếp tục tiến lên, bước vào những hiểm nguy, gian nan để cùng các thế hệ tiếp nối truyền thống vinh quang của lực lượng CAND, tô thắm thêm hình ảnh, vẻ đẹp người CAND Việt Nam trong thời kỳ mới./.

BT
Thăm dò khán giả