Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình tận tâm của chàng bác sỹ trẻ

(ANTV) - Bác sỹ Dương Minh Tuấn sở hữu lượng theo dõi đông đảo trên mạng xã hội nhờ chia sẻ thông tin y khoa hữu ích với văn phong vui nhộn. Đến với ngành y như một cơ duyên nên ngay khi ra trường, chàng bác sỹ trẻ dành nhiều tháng tình nguyện lên vùng cao Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình để phụng sự những hoàn cảnh khó khăn. Hành trình tận tâm của bác sỹ Tuấn đã truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng.

Chàng trai Dương Minh Tuấn lựa chọn ngành y như ước nguyện níu giữ thêm mạng sống, sau những mất mát trong gia đình. Ngay khi ra trường, người bác sỹ trẻ với nhiều hoài bão chọn TPHCM lập nghiệp để thử thách bản thân.

3 năm trước, bác sỹ Tuấn đăng ký tình nguyện làm việc tại vùng cao huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình; với hy vọng được giúp đỡ đồng bào khó khăn. Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát phức tạp tại phía Nam; anh lại sẵn sàng trở lại TPHCM; chia lửa với đồng nghiệp trong cuộc chiến cam go này.

 

Tp. HCM phát hiện 72.000 mẫu F0 trong gần 2 triệu mẫu test nhanh

Tính từ ngày 23/8 đến ngày 1/9, TP. HCM thực hiện gần 2 triệu xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại những vùng nguy cơ cao (vùng cam) và vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Trong đó, số ca phát hiện mắc Covid-19 (F0) chiếm tỷ lệ 3,6% (khoảng 72.000 ca mắc Covid-19). TP đang thực hiện test nhanh trở lại những nơi đã từng thực hiện để tìm thêm ca mắc Covid-19. Hiện tỷ lệ F0 tại vùng nguy cơ và rất cao chỉ còn dưới 2%. Như vậy, có thể thấy qua từng đợt xét nghiệm, số ca F0 giảm dần. TP tiếp tục bóc tách dần những ca F0 ra khỏi dân cư từ đây đến 15/9.

Bộ Y tế đã quyết định cấp cho TP. HCM thêm 2 loại vắc xin AstraZeneca và Pfizer với tổng số hơn 1 triệu liều. Hai loại vắc xin này sẽ được dùng để tiêm mũi 2 cho người đã đủ thời gian tiêm theo khuyến cáo, gần ngày 20 tháng 6, đến nay những người này đã tiêm được gần 11-12 tuần. Hiện việc tiêm chủng được giao cho các quận, huyện, phường, xã tổ chức.

Một thông tin đáng chú ý khác. Từ ngày 1/9/2021, có 56.000 công nhân Công ty PouYuen Việt Nam tại quận Bình Tân, TP. HCM được hưởng lương ngừng việc, mỗi người 85.000 đồng mỗi ngày cho đến khi có thông báo mới. Việc tính tiền lương này được áp dụng với toàn thể công nhân lao động, trừ các đơn vị chức năng cần thiết duy trì vận hành trong khu công nghiệp và thực hiện phương án “3 tại chỗ”.  Công ty PouYuen cũng thông báo, nếu người lao động ngừng việc trọn tháng thì công ty sẽ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo mức lương tối thiểu vùng.

 

BT
Thăm dò khán giả