Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình sống đẹp của tuổi trẻ Công an nhân dân

(ANTV) - Chung tay cùng sự khó khăn trong năm 2021, tuổi trẻ Công an nhân dân đã luôn giữ được vai trò xung kích, bản lĩnh, trách nhiệm, cố gắng hết mình vì sự bình yên của nhân dân. Không ngần ngại vất vả, hiểm nguy, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt, tuổi trẻ Công an nhân dân đã ghi dấu một hành trình sống đẹp vô cùng ý nghĩa trong năm 2021. 

 

 

 

3 lần phải cách ly tập trung do thực hiện công tác chống dịch, cũng là 3 lần phải xa nhà, đối với đại úy Nguyễn Thùy Linh, công tác tại Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương là những ngày khó khăn nhất. Bao nhớ nhung, lo lắng của chị với gia đình chỉ bằng những cuộc gọi hay tấm ảnh, dù khó khăn, nhưng vì các con chị, biến thành động lực lại thêm cố gắng, vững tin hơn, để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đại úy Nguyễn Thùy Linh chia sẻ: Dù lo lắng cho con nhưng vì nhiệm vụ, mình không thể về được. Hai bé nhà mình, một bé 5 tuổi, một bé  12 tháng mình đã gửi hàng xóm để trông con. Nhớ con nhiều lắm.

Câu chuyện của Đại úy Nguyễn Thùy Linh chỉ là một trong hàng ngàn tấm gương trẻ công an nhân dân tại các điểm nóng chống dịch trên cả nước. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, coi “nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu”, tuổi trẻ Công an nhân dân luôn giữ vững được sức trẻ của mình không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy cơ lây nhiễm, trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống dịch.

Trong cuộc chiến ấy, có những người chiến sĩ đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc. Đó là những hy sinh thầm lặng mà rất đỗi vinh quang. Các anh ngã xuống ở tuổi trẻ đẹp nhất. Sự hy sinh ấy sẽ là động lực để những người trẻ, những đồng đội của các anh càng quyết tâm xông pha vào cuộc chiến chống dịch, đẩy lùi COVID, trả lại bình yên cho xã hội.

Nhạc sĩ An Hiếu, Phó Chủ nhiệm khoa Quản lí văn hóa- Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội bày tỏ: Đối với hình ảnh người lính công an trong thời điểm này vô cùng đáng quý, thậm chí có những hi sinh, chúng ta đã nhìn thấy hình ảnh công an luôn gần gũi, thân thương với người dân.

Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, siết chặt công tác phòng dịch, trong suốt năm qua, những chiến sĩ công an nhân dân trẻ luôn đi đầu trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giúp người dân vượt qua khó khăn. “Đi dân nhớ, ở dân thương”, họ đã để lại những hình ảnh đẹp, đầy tình quân dân.

Trung úy Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô cho biết: Năm 2021, cả nước vô cùng khó khăn do dịch bệnh, phát huy tinh thần của tuôi trẻ nói chung và tuổi trẻ công an nhân dân nói riêng, chúng tôi vẫn luôn xung kích, hưởng ứng hành trình thắp lửa vì nhân dân phục vụ. Có thể nói động lực lớn nhất để chúng tôi cố gắng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh là tình cảm là mệnh lệnh từ trái tim với những người trẻ công an nhân dân.

Trong mọi hoàn cảnh, tuổi trẻ Công an nhân dân luôn giữ vững vai trò xung kích, không quản ngại gian khổ, hi sinh, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Họ chính là điểm tựa tinh thần, là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước.

BT
Thăm dò khán giả