Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình gùi vật liệu dựng nhà cho bà con

(ANTV) - Những ngày vừa qua, các xã vùng cao huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra. 

Hiện tại hàng trăm hộ dân vẫn đang rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn, phải sống ở những ngôi nhà tạm do nhà cửa đã bị tốc mái hoặc đã bị vùi sâu trong đất đá. Công an các đơn vị đang huy động lực lượng gùi gỗ, tôn lên miền núi, dựng lại những mái nhà để người dân có nơi che mưa, che nắng. Màu áo xanh của các anh đã thắp sáng lên niềm tin ở những nơi rẻo cao xa xôi.

Những ngày sau bão lũ tại Xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam con đường mòn nhiều đoạn vẫn bị chia cắt bởi đất đá sạt lở, cầu qua sông cũng đã bị nươc lũ cuốn trôi. Phía bên kia bờ ấy là hàng chục ngôi nhà bị tốc mái.

Men theo con đường cheo leo bên sườn núi, gùi từng khúc gỗ, mái tôn qua suối để lợp lại nhà cho nhân dân, những cán bộ chiến sĩ CAND đang từng ngày cõng bình yên về lại ngôi làng này.

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi nhưng với sức trẻ và tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ, những người lính trẻ ấy đã xung phong lên đường để sát cánh cùng bà con trên hành trình bắt đầu lại một cuộc sống mới.

Hàng trăm CBCS đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam cùng công an huyện Nam Trà My và lực lượng công an địa phương đã không quản khó nhọc, suốt gần 1 tháng qua liên tục đưa 4.000m tôn lên vùng núi cao, dựng lại hơn 60 căn nhà cho bà con nhân dân.

Các anh đã hành quân từ Trà Leng đến Trà Vân, Trà Ka, Trà Nam...những vùng quê xa xôi vẫn còn bị chia cắt để dựng lại mái nhà, thắp lên tia hy vọng cho bà con sau những ngày đất trời vần vũ. Và hành trình ấy của những người chiến sĩ CAND vẫn sẽ còn tiếp tục cho đến khi bình yên thật sự trở lại nơi rẻo cao này.

 

Từ chiều 1-12, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ngớt mưa, các ngành chức năng của tỉnh đang phối hợp với chính quyền các địa phương vùng ngập lụt, xảy ra sạt lở, sụt lún đất nỗ lực lực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất, sớm ổn định cuộc sống và thông xe các tuyến đường.

Tại khu vực sạt lở, sụt lún đất trên Quốc lộ 26 (từ km53+380 đến km53+430) đoạn qua đèo M’Đrắk, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk bị đứt một đoạn đường dài 50m, sâu 10m, rộng 12m khiến giao thông trên Quốc lộ 26 giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa bị tê liệt hoàn toàn.

Trong ngày 1/12 Chi cục quản lý đường bộ III.5 phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk, UBND huyện M’Đrắk và các đơn vị liên quan kịp thời có mặt tại hiện trường hướng dẫn, điều tiết giao thông, chặn xe tại hai đầu không cho qua lại. Các ngành chức năng đang nỗ lực khắc phục sự cố sụt lún đất để nối lại giao thông trên tuyến quốc lộ huyết mạch này trong thời gian sớm nhất có thể.

BT
Thăm dò khán giả