Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” của Công an Thủ đô

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, sáng nay 20/4, Công an TP Hà Nội phát động phong trào hiến máu tình nguyện và tổ chức hành trình “Giọt máu nghĩa tình” trong lực lượng Công an Thủ đô.  

Với sự phối hợp của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 19/8 Bộ Công an, Bệnh viện Việt Đức, hành trình “Giọt máu nghĩa tình” được tổ chức tại 14 điểm thuộc Công an TP Hà Nội và Công an các quận, huyện, thị xã trong 10 ngày từ ngày 20 đến 29/4/2020, thực hiện chỉ tiêu tiếp nhận 5.000 đơn vị máu từ cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an Thủ đô.

Hiện lượng máu dự trữ của các Bệnh viện phục vụ cho công tác chữa bệnh đang ở mức báo động đỏ, đặc biệt là nhóm máu O và A trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Do vậy, nếu kết thúc hoạt động vẫn chưa đạt đủ số lượng thì sẽ tiếp tục vận động trong lực lượng công an thành phố, hoặc vận động các cơ sở đoàn kết nghĩa với đoàn thành niên công an thành phố để hoàn thành được chỉ tiêu  đơn vị máu O và A.

Việc hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động quen thuộc hàng năm của các cán bộ chiến sĩ công an thủ đô. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” mỗi hành động nhỏ như thế này đã góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu. Đồng thời, đề cao và phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của người Chiến sỹ Công an Thủ đô.

BT
Thăm dò khán giả