Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Chủ Nhật, 30/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình Đỏ 2017 tiếp nhận hơn 34.000 đơn vị máu

(ANTV) - Sáng ngày 29/7, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Ban tổ chức hành trình Đỏ 2017 phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ 2017.

Đây là những hoạt động cuối cùng của Hành trình Đỏ năm nay để nhìn lại thành quả của Hành trình Đỏ 2017, qua đó tri ân, khen thưởng các tổ chức cá nhân đã tích cực tham gia công tác hiến máu cứu người. Trong suốt gần 1 tháng, từ ngày 1/7 - 28/7, hành trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt" đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu tại 28 tỉnh, thành phố, với 140 tình nguyện viên đã tuyên truyền trực tiếp đến trên 500.000 lượt người về hiến máu, tiếp nhận được 34.026 đơn vị máu.

Hà Hữu Nguyện- Thạc sỹ, Bác Sỹ Trưởng khoa vận động hiến máu, Viện Huyết học truyền máu Trung Ương cho biết: "Công việc của chúng tôi là tham gia việc tiếp nhận máu này, thấy rất phấn khởi, đặc biệt trong những dịp mùa hè rất là thiếu máu, tổ chức dịp hiếm máu "Hành trình Đỏ" cũng như là một cơ hội để chúng tôi đóng góp vào trong phong trào hiến máu."

Tại Hà Nội, đoàn Hành trình Đỏ 2017 đã tham gia chuỗi hoạt động liên tục từ ngày 27 - 31/7, trong đó, điểm nhấn là ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" dự kiến sẽ tiếp nhận được 6000 đơn vị máu, thu hút 10000 người đến tham dự. Lượng máu tiếp nhận được không chỉ đảm bảo nguồn máu cho việc cấp cứu, điều trị tại các địa phương mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

Bạn Phạm Thị Loan - Người tham gia hiến máu chia sẻ: "Tôi tham gia mười mấy lần rồi, đây là công việc mang lại cuộc sống cho khá nhiều người, cứ 3 tháng tôi duy trì tôi hiến một lần."

Ngọn lửa Hành trình Đỏ đã ghi dấu ấn và thổi bùng lên tinh thần quyết tâm của 140 tình nguyện viên xuyên Việt cùng hàng trăm ngàn bạn trẻ trên cả nước. Và những đóng góp cùng sự nỗ lực của họ sẽ góp phần phát triển bền vững phong trào hiến máu tình nguyện ở nhiều địa phương trên cả nước.

Bạn Nguyên Tiến Đạt - Tình nguyện viện chia sẻ: "Cũng đóng góp một phần công sức cho chương trình, tôi cảm thấy chưa đủ để mệt mỏi, rất nhiều tình nguyện viên tham gia cùng tôi, tôi cảm thấy rất vui vẻ khi được tham gia một chương trình lớn như thế này."

BT
Thăm dò khán giả