Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 7, 27/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình đem lại ánh sáng cho bà con vùng cao Hà Giang

(ANTV) - Ngược miền đá núi Hà Giang, các cán bộ, chiến sỹ của Cục Truyền thông CAND cùng với các y bác sỹ của Bệnh viện Mắt Hà Đông - Hà Nội đã tới thăm khám cho hơn 1000 bệnh nhân và mổ mắt miễn phí cho hơn 70 trường hợp được chỉ định tại Hà Giang. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong chương trình "Hành trình tri ân" năm 2019 do Cục Truyền thông CAND chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Hà Giang - vùng đất biên cương nơi địa đầu Tổ quốc, ở nơi vùng cao này, điều kiện đi lại và kinh tế người dân còn nhiều khó khăn, vì vậy, đoàn "Hành trình tri ân" đã tổ chức khám sàng lọc tại 4 điểm là Bệnh viện mắt Hà Giang, huyện Vị Xuyên, huyện Quản Bạ và huyện Bắc Quang để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con. Hơn 1000 bệnh nhân đã được khám, hướng dẫn cách chăm sóc mắt, trong đó có hơn 70 trường hợp được chỉ định mổ mắt. Việc được khám bệnh, phát thuốc và mổ mắt miễn phí trở nên rất ý nghĩa với bà con nơi đây.

Các bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Đông - Hà Nội đã khám cho hơn 1000 bệnh nhân tại Hà Giang.

Bà Nguyễn Thị Khuyến - một bệnh nhân được mổ mắt trong đợt này chia sẻ: Tôi bị mờ từ trước đến giờ là không nhìn thấy gì, mà nay được các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông mổ cho nhẹ nhàng lắm mà không đau đớn gì.

Nỗ lực hết sức, hết mình đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân, niềm vui của người bệnh chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao nhất dành cho những cán bộ, y bác sỹ thực hiện chương trình.

Bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn, Bệnh viện Mắt Hà Đông - Hà Nội chia sẻ đầy xúc động, bằng những công việc như thế này, chúng tôi nhận thấy mình cũng đóng góp phần nào đấy để giải phóng mù lòa cho người dân. Khi tháo băng ra là nhìn đã khác rồi, nhiều khi bệnh nhân vui quá còn nhảy vào ôm, chúng tôi cũng rất là vui.

Các bệnh nhân được chăm sóc trước khi vào phòng mổ.

Tận tình hướng dẫn bệnh nhân trước khi mổ.

Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thu Hương – Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông trực tiếp mổ mắt cho bệnh nhân

Ca mổ do Bác sỹ Đỗ Văn Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông thực hiện.

Đôi mắt sáng mang đến niềm vui cho bệnh nhân và gia đình.

Trong những năm qua, Bệnh viện Mắt Hà Đông – Hà Nội đã luôn đồng hành cùng Cục Truyền thông Công an nhân dân trong ”Hành trình tri ân” để khám và mổ mắt cho hàng ngàn bệnh nhân ở các địa phương mà “Hành trình tri ân” đã đi qua. Những hành động vì cộng đồng, chắc chắn không chỉ mang lại niềm vui cho người dân Hà Giang mà còn tạo ra niềm tin vào trách nhiệm và sự sẻ chia với cộng đồng của mỗi cá nhân, tổ chức trong xã hội.

Chuyến xe "Hành trình tri ân" của cán bộ, chiến sỹ Cục Truyền thông CAND và các đơn vị phối hợp sẽ còn tiếp tục đến với những nơi khó khăn, vùng sâu vùng xa trên mọi miền Tổ quốc.

Hồng Lê
Thăm dò khán giả