Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình chinh phục những loài hoa

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, có 1 nơi được ví như Đà Lạt thứ 2, bởi ở đây, hơn 100 loài hoa 4 mùa hoa khoe sắc đua nở. Đó là đỉnh núi Bà Nà, thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. Nét độc đáo này tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho khu du lịch nơi đây.

 

Bà Nà vốn chỉ có trên 10 giống hoa bản địa, điều kiện thời tiết và đất đai ở đây cũng không thuận lợi cho việc trồng hoa. Tuy nhiên, với niềm đam mê, sự nỗ lực, những cán bộ kỷ thuật của vườn ươm Bà Nà đã chinh phục được các loại hoa.    
 
Anh Lê Hữu Ngọt, chuyên viên kỷ thuật vườn ươm Bà Nà chia sẻ, bản thân mình là 1 kỹ thuật nông nghiệp, luôn gắn bó với cây trồng.Mong muốn của mình là tạo nên những cây hoa cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Và mong muốn đem những cây hoa tươi đẹp đó đến du khách, du khách đến với Bà Nà nhiều hơn.
 
Đó là lý do mà anh Lê Hữu Ngọt với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, trong đó có gần 10 năm gắn bó với vườn Bà Nà tận tụy với công việc mỗi ngày.
 
Công việc của mình, đầu tiên là mình xây dựng kế hoạch để tổ chức sản xuất, vô chậu, xử lý đất, trồng cây, ươm hạt, gieo hạt. Sau đó trồng cây vào bầu, ngắt ngọn, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, chăm cho cây nở hoa rồi chuyền xuống cho khu du lịch. Anh Ngọt cho hay.
 
Mang cả kho kinh nghiệm đã được đúc kết ở Đà Lạt nhưng kỹ sư Ngọt vẫn gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu phát triển hoa tại Bà Nà.
 
Việc tạo giống, chăm sóc để hoa phát triển được anh Ngọt chia sẻ với những công đoạn là vậy. Thế nhưng thực tế công việc không đơn giản là những qui trình cứ thế tiếp diễn. Có không ít những khó khăn, thử thách bởi yếu tố thời tiết, bởi tiến độ để hoa nở kịp các sự kiện. Bởi vậy, với anh Ngọt và những nhân viên kỹ thuật tại đây đó là quá trình của những cuộc chinh phục.
 
Với anh Ngọt, những rủi ro, thất bại đến là những bước tiến. Mình muốn chinh phục để tạo nên những thành công mới.  
 
Một chuyên viên kỹ thuật khác tại vườn ươm Bà Nà, chị Phạm Thị Mai Anh mong muốn làm cho hoa tươi hơn, hoa nở nhanh hơn, đặc biệt là tìm ra được những giống mới thích hợp với thời tiết Bà Nà.
 
Cẩm tú cầu rực rỡ với đường kính hơn 30 cm, đổi màu khoe sắc rực rỡ trong nắng.
 
Trong điều kiện thời tiết bất thường, ở độ cao trên 1000 m so với mực nước biển, một thiên đường hoa quyến rũ, tươi tắn 4 mùa. Có những loại được gieo trồng tại Bà Nà thậm chí còn sinh trưởng mạnh mẽ hơn trên chính quê hương của chúng. Có lẽ, bởi  hoa chắt chiu trong nó những giọt mồ hôi và tình yêu của những người ươm trồng, chăm sóc để rồi bung nở căng tràn.
Bảo Trâm
Thăm dò khán giả