Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình "Chia sẻ yêu thương" đến với Lạng Sơn

(ANTV) - Với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn với hộ gia đình và các học sinh nghèo trường mầm non huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên  Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Điện ảnh CAND phối hợp với Đoàn thanh niên Ngân hàng SHB tổ chức trao các phần quà, trị giá 200 triệu đồng cho bà con và học sinh nơi đây.

Các thành viên trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm với HS trường Bán trú dân nuôi xã Mẫu Sơn 

5h30 sáng 3/4, chuyến xe chở gạo, sách, vở, sữa ... những nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày đã được Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Trung tâm Phát thanh - Truyền hình- Điện ảnh CAND phối hợp với Đoàn viên thanh niên ngân hàng SHB xuất phát thẳng tiến huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Vượt qua gần 300km, 14h30 điểm đầu tiên Đoàn dừng chân là xã Mẫu Sơn và Trường PTDT bán trú tiểu học và trung học cơ sở, trường Mầm non xã Mẫu Sơn. Đây là địa bàn khó khăn nhất của huyện Cao Lộc, giáp biên giới Việt - Trung nơi sinh sống chủ yếu của bà con các dân tộc Tày, Nùng, Dao.

Tại đây, đoàn trao 50 xuất quà cho 50 hộ gia đình đặc biệt khó khăn gồm gạo, tiền trị giá 10 triệu đồng và 600kg gạo; cùng đồ dùng học tập, sách, truyện cho học sinh trường PTDT bán trú tiểu học và trung học cơ sở, trường Mầm non xã Mẫu Sơn trị giá gần 20 triệu đồng.

Cũng trong hành trình với chủ đề "Chia sẻ và yêu thương", Đoàn  đã  trực tiếp trao 50 xuất quà cho 50 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 3 điểm trường mầm non của 2 xã Cao Lâu, Xuất Lễ trị giá 40 triệu đồng; gặp gỡ, trao quà tới các CBCS là đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Lạng Sơn lập thành tích xuất sắc trong chiến đấu, giữ gìn ANTT ở địa phương, một số CBCS thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn, cùng  30 phần quà cho con CBCS Công an tỉnh Lạng Sơn có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trị giá 70 triệu đồng, cùng nhiều phần quà giá trị khác như tivi, laptop cho công an xã Xuất Lễ, Mẫu Sơn, Đồn biên phòng Ba Sơn và một số đơn vị nghiệp vụ khác của Công an tỉnh.

Phát biểu tại lễ trao quà, thầy Tô Minh Đức, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú tiểu học và trung học cơ sở, trường Mầm non xã Mẫu Sơn cho biết: Những món quà tình cảm của hội phụ nữ, đoàn thanh niên Trung tâm Phát thanh - truyền hình - Điện ảnh CAND và đoàn viên Ngân hàng SHB có ý nghĩa to lớn, giúp các học sinh nơi đây bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện học tập ngày một tốt hơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của các CBCS, nhân viên Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND cùng với sự đồng hành của các Đoàn viên Ngân hàng SHB.

Những hình ảnh phóng viên ANTV Online ghi lại trong hành trình:

Hành trình đến với nhân dân, học sinh xã Mẫu Sơn là những cung đường đầy
vất vả nhưng chứa đựng bao tình cảm thân thương của hội phụ nữ, đoàn thanh niên X34

 
Niềm vui nhận được quà của bà con hộ nghèo xã Mẫu Sơn 
Bà con đến trụ sở UBND xã Mẫu Sơn để nhận quà
Các hộ gia đình phấn khởi nhận quà từ đoàn tặng quà
Học sinh trường PTDT bán trú xã Mẫu Sơn chào mừng đoàn từ thiện 
Trao quà cho các gia đình nghèo xã Xuất Lễ 
Trao quà cho trường mầm non xã Xuất Lễ 
 
Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm với chính quyền, trường mầm non xã Cao Lâu
Các thành viên trong Đoàn chia quà cho các cháu mẫu giáo
Bà con chào đón đoàn tặng quà
Niềm vui con trẻ khi được nhận quà

 

Minh Chi
Thăm dò khán giả