Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 7, 29/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình chi viện và niềm tin chiến thắng dịch bệnh

(ANTV) - Hơn 50% các tỉnh thành phố trên cả nước hiện đang phải đối diện với làn sóng thứ 4 dịch Covid-19. Trong đó, điểm nóng dịch bệnh đang là 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang khi liên tiếp ghi nhận số người dương tính với SARS-CoV-2 gia tăng mỗi ngày. Và trong thời điểm khó khăn như lúc này, sự sẻ chia, chung tay giúp đỡ của cộng đồng xã hội đẩy lùi dịch bệnh sẽ lại càng lan tỏa qua rất nhiều những nghĩa cử nhân văn và cao đẹp.

Trong những ngày qua, cùng với các lực lượng tuyến đầu như y bác sỹ thì sắc phục công an nhân dân xung phong tình nguyện lên đường, chi viện vào tâm dịch đã và đang được cộng đồng mạng chia sẻ.

Đó không chỉ là tình cảm, lòng nhiệt huyết mà trên hết: đó là tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của cán bộ chiến sĩ CAND. Ở nơi tuyến đầu đó, dù biết sẽ có những khó khăn, dẫu có những gian nguy, song tin tưởng rằng, những đóng góp của lực lượng CAND sẽ góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

166 y bác sỹ, cán bộ y tế CAND sẽ trực tiếp điều hành bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang – một nhiệm vụ hết sức nặng nề..

Xúc động, tự hào và đầy yêu thương là những tình cảm cư dân mạng dành cho những người chiến sỹ công an đang sẵn sàng lao vào tâm dịch, cùng nhân dân chống lại giặc covid 19.

Cùng với những chiến sỹ áo trắng, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động được chia làm nhiều đợt, liên tiếp tăng cường chi viện cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

300 học viên trường Học viện cảnh sát nhân dân cũng đã lên đường cùng các lực lượng tăng cường để chia lửa với tâm dịch.

Đó không chỉ là trọng trách, là vinh dự, đó là còn hình ảnh đại diện tiêu biểu cho tinh thần quả cảm, hết mình phụng sự nhân dân của người chiến sỹ công an nhân dân cách mạng.

Vừa phải đảm bảo ANTT, vừa đảm đương các nhiệm vụ phòng chống dich như truy vết, đảm bảo ANTT tại các khu cách li tập trung và cũng vừa tham gia các chốt chặn, kiểm soát phòng chống dịch.

Dù ngày hay đêm, ở đồng bằng hay khu vực miền núi đều ghi dấu hình ảnh của người chiến sỹ công an nhân dân với những nỗ lực không mệt mỏi.

Đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch hiện nay, hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân trong tâm dịch đã trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc, cùng nhân dân, chính quyền địa phương đồng lòng đồng sức chiến thắng dịch bệnh...

Mong rằng tất cả mọi người, hãy nhìn thấy những hình ảnh vất vả của các lực lượng tuyến đầu để có ý thức hơn trong công tác phòng chống dịch. Đừng vì sự cá nhân mà ảnh hưởng đến cả 1 cộng đồng. Những y bác sỹ, công an, quân đội... họ đã phải hy sinh quá nhiều.

BT
Thăm dò khán giả