Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạnh phúc ngày trở về

(ANTV) -  Sáng ngày 1/9, Trại giam Suối Hai (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2021 cho 43 phạm nhân đủ điều kiện

 

 

Trại giam Suối Hai đóng trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội hiện đang quản lý, giáo dục hơn 2.000 phạm nhân. Qua quá trình rà soát, xét duyệt hồ sơ chặt chẽ, thận trọng, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan dân chủ, đúng pháp luật, tại trại giam có 43 phạm nhân đủ điều kiện được Chủ tịch nước ký Quyết định đặc xá năm 2021. Kết quả công tác xét đặc xá tha tù trước thời hạn không chỉ cho thấy sự nỗ lực, cố gắng cải tạo hoàn lương của mỗi phạm nhân, mà còn khẳng định những đóng góp thầm lặng của cán bộ chiến sỹ trại giam, những người thầy giáo trong một môi trường giáo dục đặc biệt.

Anh Bùi Hồng Phúc, phạm nhân được đặc xá phấn khởi nói: Tôi rất cám ơn Đảng, nhà nước đã tạo điều kiện. Cám ơn ban giám thị, cán bộ trại giam đã giúp chúng tôi nhận ra được những sai lầm trong quá khứ, để cải tạo thành người có ích và được hưởng đặc xá trong dịp này.

43 phạm nhân tại trại giam được nhận quyết định đặc xá dịp này sống ở nhiều địa phương trong cả nước. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, họ không được người thân tới đón như thường lệ. Thay vào đó, năm nay trại giam trực tiếp tổ chức đưa người được đặc xá trở về địa phương, với gia đình.

Thượng tá Bùi Đăng Toản, Phó Giám thị Trại giam Suối Hai cho biết: Để phòng chống dịch covid 19 và đảm bảo an toàn cho những người được đặc xá, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo BCA chúng tôi đã bố trí xe đưa người đặc xá về địa phương theo các tuyến, chuẩn bị sẵn đồ ăn đảm bảo mọi người về quê đoàn tụ gia đình an toàn.

Anh Nguyễn Văn Tịnh, phạm nhân được đặc xá cũng phấn khởi nói: Tôi rất vui rất biết ơn các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện, dịch bệnh như này mọi phương tiện đi lại đều khó khăn, được trại giam bố trí đưa về tận nhà như này chúng tôi rất vui.

Những con người từng lầm lỡ, nay chính thức trở về vòng tay yêu thương của gia đình và xã hội. Họ sẽ viết lên những trang mới của cuộc đời bằng tất cả niềm tin hướng thiện.

BT
Thăm dò khán giả