Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành khách từ vùng dịch Hàn Quốc được yêu cầu cách ly

(ANTV) - Hành khách đến và trở về từ vùng dịch Hàn Quốc sẽ được yêu cầu cách ly. Quyết định này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, đưa ra trong cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

 

Hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc tại tất cả cửa khẩu phải khai báo y tế bắt buộc. Các trường hợp đến, trở về từ vùng dịch của quốc gia này phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc tăng nhanh với hơn 600 trường hợp, tập trung chủ yếu tại thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.

Với số người nhiễm bệnh cao thứ hai thế giới sau Trung Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất. Được biết, hiện nay tất cả hãng hàng không đều giảm khoảng 60% số lượng chuyến bay đi/đến Daegu nói riêng và tới Hàn Quốc nói chung.

Chưa có lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Nhật Bản nhiễm COVID-19

Theo báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Nhật Bản, cho đến hôm qua 24/2, chưa ghi nhận trường hợp nào là lao động Việt Nam tại hai quốc gia này bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.

 

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết hiện nay Hàn Quốc có trên 48.000 người lao động Việt Nam làm việc hợp pháp và khoảng 11.000 lao động người Việt cư trú, làm việc bất hợp pháp.

Tại Nhật Bản, hiện có trên 250.000 lao động Việt Nam đang làm việc và khoảng 9.000 lao động bất hợp pháp. Đến thời điểm này, theo báo cáo của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Nhật bản cũng như qua kênh ngoại giao, chưa ghi nhận có trường hợp người lao động Việt Nam nào ở Nhật Bản hay Hàn Quốc bị nhiễm COVID-19.

Trước mắt, Cục Quản lý lao động ngoài nước tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình, nắm thông tin về lao động Việt Nam, hướng dẫn để người lao động yên tâm, chủ động cách phòng chống dịch theo quy định. Tuy nhiên, Cục cũng xây dựng các tình huống và phương án xử lý để báo cáo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao thống nhất khi có tình huống xấu xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả