Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành khách đến TP.HCM từ 3 sân bay phía Bắc sẽ phải lấy mẫu tầm soát covid 19

(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, hành khách đi từ các sân bay Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi khi tới sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được lấy mẫu dịch hầu họng tầm soát COVID-19.

Theo đó, mỗi ngày Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố sẽ lấy 200 mẫu, được lựa chọn ngẫu nhiên trong số các hành khách của các chuyến bay đến từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng) để tầm soát COVID-19. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng của TP Hồ Chí Minh. Trong đợt lấy mẫu tầm soát COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất lần này có 4 bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Tai Mũi họng, bệnh viện Hùng Vương và bệnh viện Y học Cổ Truyền. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, trước đợt lấy mẫu tầm soát ở sân bay từ ngày 11/2 (đêm 30 Tết), TP Hồ Chí Minh đã khởi động việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng đối với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như nhà trọ, nơi lưu trú của công nhân, bến xe lớn, các chợ đầu mối, chợ địa phương.Sau 4 ngày thực hiện đã lấy được 6.551 mẫu, trong đó 6.504 mẫu có kết quả âm tính và 47 mẫu đang chờ kết quả.

Cửa ngõ giao thông tại TP.HCM thông thoáng trong ngày nghỉ Tết cuối cùng

 

Tại TP. HCM, tình hình trật tự an toàn giao thông tại các cửa ngõ của thành phố trong ngày nghỉ lễ cuối cùng tương đối thông thoáng. Ghi nhận của Phóng viên Cơ quan Đại diện.

Theo ghi nhận vào 17 giờ chiều 16/2, tại cửa ngõ phía Đông của TP. HCM như quốc lộ 13, ngã tư Hàng xanh, bến xe Miền đông, tình hình giao thông thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn ứ như mọi năm. Đại diện bến xe Miền Đông cho biết, mặc dù là ngày nghỉ lễ cuối cùng nhưng lượng hành khách giảm do người dân ở lại TP. HCM ăn tết và một phần do lo ngại dịch bệnh. Bến xe hoạt động nhộn nhịp vào rạng sáng, còn ban ngày thì thưa thớt, không xảy ra tình trạng quá tải. Tương tự, trên quốc lộ 1 cửa ngõ phía Tây, cửa ngõ TP. Thủ Đức và cao tốc TP. HCM - Trung Lương, TP. HCM - Long Thành - Giầu Dây mật độ giao thông tăng mạnh so với những ngày trong Tết, xong không xảy ra tình trạng ùn ứ. Dự báo trước nhu cầu đi lại của người dân trở lại TP. HCM để làm việc và học tập, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP. HCM đã duy trì 100 % quân số để điều tiết, phân luồng tại các khu vực trọng điểm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh xảy ra ùn tắc, đặc biệt là trong tối nay 16 tháng 2 và ngày mai.

BT
Thăm dò khán giả