Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành động nghĩa tình vì đồng đội ở trường ĐH PCCC

(ANTV) -  Với tinh thần tương thân tương ái, quan tâm giúp đỡ cán bộ công nhân viên nhà trường khi gặp khó khăn, tập thể Ban giám hiệu, giáo viên Trường đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an đã có nhiều hoạt động thiết thực, sẻ chia, giúp gia đình các đồng chí vượt qua nỗi đau mất mát và những khó khăn trong cuộc sống. 

Trường hợp chị Nguyễn Thị Hoa, công nhân viên nhà trường là một ví dụ. Với biến cố lớn, mất đi những người thân trong gia đình, chị đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình từ phía nhà trường để có thể vững vàng tiếp tục với công việc được giao.

Chồng và  con mất đi trong một tai nạn cách đây không lâu, nỗi đau quá lớn ấy đè nặng lên gia đình và bản thân đồng chí Nguyễn Thị Hoa. Mất chỗ dựa, mất đi những người yêu thương, ruột thịt. Dù biết cuộc sống phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng với tấm lòng sẻ chia, đồng cảm, cán bộ chiến sỹ nhà trường hi vọng, những món quà thiết thực giúp chị vơi bớt nỗi đau và mất mát.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà, Hiệu trưởng Trường đại học PCCC, Bộ Công an cho biết: Cán bộ nhà trường cũng rất quan tâm, chia sẻ, quyên góp ủng hộ cho gia đình đồng chí số tiền 100 triệu đồng. Đảng ủy Ban giám đốc cũng như bản thân chúng tôi nhận thức rõ ràng, khi cán bộ chiến sỹ của nhà trường gặp phải những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt như thế này thì việc chia sẻ, giúp đỡ không chỉ là tình cảm tương thân tương ái mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ nhà trường.

Bé Lâm, con trai út của chị Hoa cũng bị thương trong vụ tai nạn và đang trong quá trình bình phục. Còn quá nhỏ để cảm nhận được những gì đang diễn ra. Cuốn sổ tiết kiệm được đóng góp bởi tất cả các cán bộ, chiến sỹ công nhân viên nhà trường, của tổ chức Công đoàn, phụ nữ CAND không hẳn là số tiền quá lớn, nhưng là món quà thiết thực, góp phần để lo cho cuộc sống của bé Lâm sau này.

Những tình cảm chân thành, sâu sắc, sự giúp đỡ kịp thời của nhà trường, là nguồn động viên quý giá giúp gia đình đồng chí Nguyễn Thị Hoa cũng như những cán bộ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khác, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ là sự đồng cảm, mà đó còn thể hiện trách nhiệm của cán bộ giáo viên nhà trường đối với đồng nghiệp, đặc biệt là đối với những cán bộ, công nhân viên nữ.

Hướng tới kỷ niệm 106 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8.3, đã có nhiều hoạt động  ý nghĩa, thiết thực của Phụ nữ Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội thảo chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản, giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc cho cán bộ, hội viên Hội phụ nữ. Tại Hội thảo, gần 200 cán bộ, đoàn viên phụ nữ Công an tỉnh đã được các chuyên gia chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản chuyển tải những kiến thức cơ bản, những kinh nghiệm và cách thức giữ gìn nhan sắc, sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình. Cởi mở, thiết thực, gần gũi, hội thảo đã góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nâng cao nhận thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc của các cán bộ, hội viên Phụ nữ Công an tỉnh.

Tại tỉnh Hà Nam, Hội phụ nữ khối Cảnh sát và Hội phụ nữ phòng Hậu Cần - Kỹ thuật đã phối hợp với Hội phụ nữ thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng (Hà Nam) tổ chức hoạt động tình nguyện, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 hội viên hội phụ nữ xã Ba Sao .Tại đây, hội viên hội phụ nữ thị trấn Ba Sao được các y, bác sỹ Công an tỉnh tận tình khám bệnh, tư vấn về sức khỏe và cách phòng ngừa các bệnh theo mùa. Những cử chỉ ân cần, lời hỏi thăm, động viên của các y, bác sỹ, cán bộ Công an làm cho bà con tin tưởng, phấn khởi, tạo mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền với người dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân

 

BT
Thăm dò khán giả