Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 02/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành động đẹp của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

(ANTV) - Nghĩa cử cao đẹp của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đã cứu sống thần kỳ 1 cháu bé 3 tuổi bị rơi ngã xuống từ tầng 12A ở một chung cư trên địa bàn Hà Nội đã lan tỏa những điều tử tế trong cuộc sống thường ngày. 

Trong ngày 1/3, UBND TP Hà Nội, UBND Quận Thanh Xuân, CA Quận Thanh Xuân và nhiều đơn vị đã kịp thời có những động viên khen thưởng đối với hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, qua đó lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa những tấm gương người tốt việc tốt trong xã hội.

Một ngày sau sự việc xảy ra, những người dân sống tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến sự việc. Hành động dũng cảm của anh Mạnh đã cứu sống thần kỳ cháu bé đã nhận được sự tán thưởng của tất cả người dân sống tại tòa nhà chung cư - nơi xảy ra vụ việc vào ngày 28/2.

Anh Ngô Văn Thoại, Bảo vệ tòa chung cư 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Hành động tấm gương của anh thanh niên hôm qua rất đáng để chúng tôi học hỏi, quá tuyệt vời."

Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết: "Sự việc này có thể nói là 1 hành động rất phi thường và đối với cháu bé thì có một sự may mắn kỳ diệu. Qua đây thì cũng chúc mừng gia đình cháu đã có  một sự may mắn thần kỳ và cũng xin cảm ơn Mạnh, một người công dân tốt, đã có những hành động cử chỉ cao đẹp."

Còn đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người thanh niên đã cứu sống em bé 3 tuổi may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ lại giây phút đó.

Vào chiều ngày 1/3, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cũng đã biểu dương khen thưởng gương người tốt, việc tốt dành cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Sự động viên khen thưởng kịp thời của các cấp, các ngành là phần thưởng xứng đáng dành cho người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh.

Anh Nguyễn Văn Hiệp, Bố cháu bé chia sẻ: "Gia đình rất cảm ơn Mạnh, nhờ có Mạnh mà cháu Huyền như được sinh ra lần thứ 2 và để bố mẹ có cơ hội sửa sai vì sự chủ quan, bất cẩn của bố mẹ và nếu không có Mạnh thì không biết 2 vợ chồng mình sẽ sống như thế nào, nói thật là không biết nói thế nào để thể hiện hết tình cảm của gia đình và mong rằng cháu sớm khỏe để đến với chú Mạnh."

Hành động đẹp của anh Mạnh khiến nhiều người xúc động và làm ấm lòng rất nhiều người, bởi, qua hành động của những con người như vậy trong đời thường sẽ giúp chúng ta hoàn toàn tin rằng lòng tốt, tình người luôn hiện hữu và sẽ tiếp tục được lan tỏa trong xã hội làm cho chúng ta thêm tin, thêm yêu cuộc sống tươi đẹp này.

BT
Thăm dò khán giả