Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 03/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng vạn du khách về quê Bác trong dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, đã có hàng vạn đồng bào, du khách trong và ngoài nước về Khu di tích Kim Liên, về với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh để tỏ lòng biết ơn đối với công lao trời biển của Người cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

 
Từ huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên xa xôi, chị Trần Thị Minh cùng đoàn như quên hết mệt mỏi của quãng hành trình dài vì đã được đặt chân đến quê Bác. Đến đây, được hiểu thêm về tuổi thơ và gia đình của Bác, những người như chị Minh càng biết ơn vô hạn  đối với công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, đem hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc đến với mọi người dân Việt Nam hôm nay.       
        
Trong những đoàn người hội tụ về đây từ Bắc, Trung, Nam có nhiều gia đình cùng đi cả mấy thế hệ. Có rất nhiều lựa chọn du lịch trong dịp nghỉ lễ này nhưng gia đình gồm ông bà, con cháu, dâu rể của bà Phan Thị Nga ở Ninh Bình vẫn quyết định về quê Bác. Ông bà chỉ mong muốn: sau chuyến đi này, con cháu được hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và ghi nhớ truyền thống uống nước nhớ nguồn.
     
Bà Phan Thị Nga - Du khách đến từ tỉnh Ninh Bình nói: Vì có các cháu đang tuổi học sinh nên cũng muốn giáo dục cho các cháu nhớ về quê Bác, về hình ảnh của Bác Hồ kính yêu để giáo dục đạo đức cho các cháu vì thế gia đình cô quyết định về đây và mong các cháu biết và hiểu hơn về bác để cố gắng học giỏi.
 
Trong mái nhà tranh đơn sơ mà tuổi thơ Bác và gia đình từng sinh sống  đã đón hàng vạn tấm lòng biết ơn của nhân dân cả nước. Về với Bác ai cũng thấy cần tự sửa mình, cần phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với Bác.
         
“Nghĩ về Bác lòng con trong sáng hơn”... câu hát đó vẫn còn vẳng theo mỗi du khách khi rời quê Bác. Cùng với việc tổ chức tốt các hoạt động phục vụ du khách thăm, viếng, dịp này BQL khu di tích Kim Liên còn tổ chức biểu diễn dân ca Ví Giặm cũng đã để lại nhiều ấn tượng khó phai cho mỗi du khách khi về đây.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả