Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm người dân lòng hồ thủy lợi bị cô lập

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, lực lượng chức năng huyện M’Đrắk vẫn đang túc trực tại xã Cư San - nơi đang xây dựng lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng để ứng cứu, hỗ trợ người dân bị cô lập.

 Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, trong đêm mùng 9 và ngày 10/11, trên địa bàn huyện M’đrắk có mưa to đến rất to. Tại khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng nước từ các sông, suối đổ dồn về khiến mực nước dâng cao từ 3 đến 4m. Nước dâng cao và lên nhanh đã khiến cho gần 500 hộ dân, khoảng 1.000 nhân khẩu của thôn 9 và thôn 11 sinh sống dưới lòng hồ có nguy cơ bị ngập lụt.

Trước tình hình trên, ngay trong chiều 10/11, lực lượng Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện M’đrắk cùng lực lượng Dân quân tự vệ đã có mặt tại đây để hỗ trợ người dân di dời lên vùng an toàn. Hiện toàn bộ cư dân của thôn 9 và thôn 11 xã Cư San (khoảng hơn 1.000 nhân khẩu) đã bi cô lập hoàn toàn và vẫn chưa có điện. Các xe hằng ngày chở lương thực, thực phẩm vào bán nay không vào được.

 Được biết, dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng được Bộ NN-PTNT phê duyệt đầu tư năm 2009 với số vốn gần 2.900 tỉ đồng. Sau gần 10 năm ì ạch, tháng 12-2018, dự án này đã đội vốn lên 4.400 tỉ đồng. Do ì ạch giải phóng mặt bằng nên hiện trên diện tích này vẫn còn khoảng 600 hộ dân với hàng ngàn người đang sinh sống./.

 

Bình Định, lực lượng Công an tích cực hỗ trợ di dời người dân khỏi vùng nước lũ

Tại Bình Định, do ảnh hưởng của cơn bão số 12, đêm ngày 10/11, nhiều địa bàn ở thành phố Quy Nhơn bị ngập lụt. Lực lượng công an đã kịp thời cứu nạn, cứu hộ và di dời người dân đến nơi an toàn, không để xảy ra tai nạn đáng tiếc do mưa lũ.

Mưa lớn và kéo dài gây ngập lụt cục bộ tại một số địa phương. Tại TP Quy Nhơn, ngay trong chiều 10.11, nước lũ bất ngờ đổ về khu vực các phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu và Nhơn Phú nhấn chìm nhiều khu dân cư gây ngập lụt nặng, đe dọa đến an toàn tính mạng, sức khỏe người dân. Với tinh thần ứng cứu sẵn sàng cứu dân, Công an tỉnh đã điều động hàng trăm CBCS trong Đội xung kích phòng chống bão lũ, huy động tối đã phương tiện lập tức có mặt tại các địa bàn xung yếu triển khai cứu nạn, cứu hộ, di dời và hỗ trợ người dân.

Suốt từ chiều đến khuya 10.11, với tinh thần khẩn trương, tích cực, lực lượng xung kích của lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể đưa người và phương tiện đến các khu vực bị lũ chia cắt nỗ lực cứu nạn, cứu hộ, không để một trường hợp nào bị nước lũ đe dọa đến tính mạng, sức khỏe. Qua đó, lực lượng đã tiếp cận và di dời hàng chục người dân đến nơi an toàn, trong đó có những trường hợp là sản phụ mới sinh, người già yếu, bệnh tật, neo đơn.

Trong suốt quá trình triển khai công tác cứu nạn, nhiều cán bộ chiến sĩ ở nhiều mũi công tác đã dầm mình trong nước lũ suốt đêm cứu người và tài sản, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy, nỗ lực vượt qua khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả