Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 30/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm hồ xung yếu nguy cơ mất an toàn cao

(ANTV) - Sau các trận mưa, lũ liên tiếp từ đầu tháng 6 đến nay, khu vực Bắc Bộ có gần 1 nghìn 800 hồ để tràn tự do, nguy cơ mất an toàn rất cao. Hiện có khoảng 1.200 hồ chứa thủy lợi đang bị xuống cấp và xuống cấp nghiêm trọng, trong đó gần 400 hồ xung yếu tập trung chủ yếu ở miền Bắc có nguy cơ mất an toàn.

Hiện nay, phương pháp hạ mực nước hồ "đánh đổi" việc tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân để đảm bảo an toàn công trình và khu vực hạ du xem ra là giải pháp tối ưu trước tình trạng xuống cấp của hồ chứa nhỏ và ứng phó mưa, lũ cực đoan do tác động của biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, về lâu dài rất cần sự vào cuộc quyết liệt và kịp thời của các cấp ban, ngành từ Trung ương đến địa phương trong hỗ trợ, bố trí kinh phí để giải quyết những bất cập trước thực trạng mất an toàn của các hồ chứa hiện nay. Tránh để xảy ra "thảm họa" như sự cố vỡ đập thủy điện vừa qua ở Lào.

Cục Hàng không điều tra máy bay hạ cánh lệch đường băng ở Nội Bài

Liên quan đến vụ việc máy bay Vietnam Airlines hạ cánh lệch đường băng tại Nội Bài, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đã thành lập tổ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, vào tối muộn ngày 28-7, mưa lớn tại Nội Bài gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, khiến chuyến bay VN1544 từ Huế hạ cánh tại sân bay Nội Bài không đúng vị trí quy định (lệch tâm đường băng).

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định chuyến bay được hạ cánh an toàn. Tàu bay ngay sau đó đã tiếp tục lăn vào sân đỗ và toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ.  Chuyến bay được khai thác bằng tàu Airbus A321, khởi hành lúc 19h50, hạ cánh tại Nội Bài lúc 21h.

BT
Thăm dò khán giả