Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm hộ dân Phúc Ứng thiếu nước sinh hoạt

(ANTV) - Công trình nước sạch được đầu tư xây dựng trị giá tiền tỷ, nhưng chỉ hoạt động được 2 năm thì hư hỏng, rồi bỏ không cho đến tận bây giờ đã là hơn chục năm. Và hệ quả tất yếu là hàng trăm hộ dân, từ rất nhiều năm nay, dù mùa nắng hay mùa mưa, cũng luôn phải sống trong tình trạng khát nước sạch. Câu chuyện tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

 

Những cơn mưa liên tiếp trong thời gian vừa qua vẫn không làm giảm cơn khát nước sạch của gia đình ông Dương Văn Mây cũng như hàng trăm hộ dân ở Thôn Tân Thượng. Hàng ngày, ông vẫn đi 2km để gánh nước như thế này. Và tình trạng thiếu nước sạch không phải mới xảy ra mà nó kéo dài từ nhiều năm nay.

Thôn Tân Thượng có hơn 100 hộ với trên 500 nhân khẩu, tại đây chủ yếu là bà con dân tộc Nùng và Mông. Đặc thù khu vực này thổ nhưỡng chủ yếu là đá vôi nên ảnh hưởng đến mạch nước ngầm. Chính vì vậy, dù  cho các gia đình có đầu tư để khoan giếng, thế nhưng nước ngầm ở đây rất bẩn và không thể sử dụng.

Điều đáng nói, năm 2002, nhà nước đã đầu tư cho khu vực này công trình nước sạch, thế nhưng chỉ mới đi vào sử dụng 2 năm đã hỏng như thế này. Và bề nước có giá trị tiền tỉ bỏ không từ đó cho đến tận bây giờ. Trong khi đó, hàng trăm hộ dân tại đây vẫn khốn khổ vì không có nước sạch để phục vụ sinh hoạt.

Chuyện thiếu nước sinh hoạt của người dân tại Phúc Ứng  đã xảy ra từ nhiều năm nay. Trong khi đó, công trình nước sạch đã được xây nhưng lại bỏ không và không có kế hoạch duy tu. Nước sạch vẫn mơ ước xa vời của hàng trăm hộ dân ở đây./.

 

BT
Thăm dò khán giả