Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hang Sơn Đoòng lọt top địa điểm cắm trại lý tưởng

(ANTV) - Một tin vui cho ngành du lịch Việt Nam, tờ Daily Mail của Anh mới bình chọn hang Sơn Đoòng là một trong những điểm cắm trại lý tưởng nhất thế giới cùng với nhiều địa danh nổi tiếng khác

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cho tới nay, đây luôn được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện.

Theo các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 - 5 triệu năm, khi nước sông chảy ngang vùng đá vôi bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước gây xói món và tạo ra một đường hầm khổng lồ như ngày nay.

Theo Daily Mail, để được cắm trại trong khu hang động này, du khách sẽ phải chi khoảng 1.800 bảng Anh, tương đương khoảng 53 triệu đồng.

Khánh Hòa sẵn sàng cho Festival biển Nha Trang năm 2017

Vào lúc 20h tối 10/6, Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa năm  2017 sẽ chính thức được khai mạc. Tại thời điểm này, một vài hoạt động văn hóa thể thao và du lịch trong khuôn khổ Festival đã diễn ra và thu hút rất nhiều sự quan tâm của công chúng. 

Trên các tuyến đường, khách du lịch cũng đổ về chuẩn bị tham dự các sự kiện. Hoạt động chỉnh trang đô thị, trang trí hạ tầng cơ sở cũng như chuẩn bị nhân lực, an ninh trật tự đã cơ bản hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng chào đón ngày khai mạc Festival biển Nha Trang năm 2017.

Trước ngày khai mạc Festival biển 2017, cả thành phố Nha Trang vẫn đang khẩn trương với các hoạt động chuẩn bị cho lễ hội. Dọc theo đường Trần Phú - tuyến đường tâm điểm của lễ hội năm nay là hình ảnh các công nhân đang tất bật hoàn tất công việc cuối cùng để chuẩn bị cho chuỗi sự kiện diễn ra đúng vào ngày khai mạc Fetsival. Việc tôn tạo cảnh quan, lắp đặt pano áp phích, xây dựng tiểu cảnh tại các điểm trung tâm đã hoàn thành.

Hệ thống đèn điện chiếu sáng công cộng đã hoạt động từ nhiều ngày qua. Nhân lực phục vụ festival trong lĩnh vực: giao thông, y tế, vệ sinh môi trường túc trực liên tục để đảm bảo lễ hội được diễn ra thông suốt. Thành phố đang tràn đầy năng lượng và sức sống tươi mới để sẵn sàng chào đón mùa Festival biển Nha Trang lần thứ 8.

Quảng trường 2/4 - nơi sẽ diễn ra 5 sự kiện chính trong 4 đêm chính thức của Festival 2017 đang rộn ràng với các hoạt động chuẩn bị. Khán đài hơn 10.000 chỗ ngồi và sân khấu đã được lắp ráp hoàn chỉnh. Song song đó, tại nhiều khu du lịch, cơ sở lưu trú và các địa điểm trong nội thị thành phố, các hoạt động lễ hội, chương trình văn nghệ, biểu diễn ca múa nhạc, thể dục thể thao hưởng ứng Fesival mang lại không khí tươi vui, phấn khởi, đầy sắc màu cho nhân dân, du khách.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng nỗ lực làm mới các hoạt động của Ban tổ chức và đạo diễn chương trình, Festival biển 2017 hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới và sự tươi trẻ cho các chương trình.

Qua nhiều lần tổ chức, đến nay Festival biển đã trở thành dấu ấn riêng của thành phố Nha Trang - Khánh Hòa. Lễ hội không chỉ quảng bá với du khách trong và ngoài nước hình ảnh về một thành phố văn minh, thân thiện mà còn khẳng định thương hiệu thành phố tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, hội nghị, hội thảo mang tầm quốc gia và quốc tế. Festival biển Nha Trang đã sẵn sàng chào đón du khách.

BT
Thăm dò khán giả