Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 6, 21/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng quán Hà Nội những ngày đầu thực hiện giãn cách

(ANTV) - Từ 0h ngày 19/8, các quán cà phê, nhà hàng ăn uống phải đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn và giãn cách tối thiểu 1m. Trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của UBND TP Hà Nội, ghi nhận việc thực hiện của các hàng quán trên địa bàn thành phố.

Để hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Hà Nội sẽ cho tạm dừng hoạt động của phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 21/8. Các hoạt động tại không gian đi bộ Hồ Gươm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm chỉ tiếp tục hoạt động sau khi có chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh covid -19 trong cộng đồng, tại cuộc họp của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid TP Hà Nội chiều nay. Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người. Các đơn vị xử lý nghiêm những trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hà Nội  cho biết đến nay, 30 quận huyện của TP Hà Nội cơ bản hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm PCR cho gần 72 nghìn người về từ Đà Nẵng từ ngày 15/7 đến 29/7. Đã có trên 49 nghìn mẫu có kết quả, trong đó ghi nhận 1 trường hợp dương tính là BN 979. Tuy nhiên còn trên 22 nghìn mẫu chưa có kết quả nên trong những ngày tới rất có khả năng Hà Nội sẽ có thêm ca nhiễm Covid -19.

 

Hải Dương: Thành lập các tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng
 

Nhằm tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, ngày 21/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập ngay các tổ "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng" gọi tắt là "Tổ COVID cộng đồng" ở tất cả các khu dân cư trong toàn tỉnh.

Tổ COVID cộng đồng là cầu nối chủ động của chính quyền địa phương và ngành y tế đến với nhân dân, làm cho người dân yên tâm, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch. Theo đó, mỗi Tổ COVID cộng đồng bao gồm 2 thành viên là cán bộ tổ, thôn, khu phố, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và tình nguyện viên tại khu dân cư. Tùy theo từng điều kiện thực tế, mỗi tổ phụ trách từ 40-50 hộ gia đình theo danh sách cụ thể. Hàng ngày, các thành viên trong tổ có nhiệm vụ "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" nhằm tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch
 
Theo thống kê, từ 25/7 đến nay, tỉnh Hải Dương có 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 bệnh nhân được xét nghiệm tại Hà Nội. Tất cả các trường hợp này đều được phát hiện ở cộng đồng, chưa rõ nguồn lây bệnh.
BT
Thăm dò khán giả