Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 4, 08/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng quán bát nháo trên tuyến đường ven biển Bình Định

(ANTV) - Tại Bình Định, từ đêm 6.7.2020, các lực lượng CSGT-TT Công an TP. Quy Nhơn phối hợp với các ngành liên quan và chính quyền địa phương mở đợt ra quân nhằm xử lý kiên quyết các trường hợp hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường Xuân Diệu để kinh doanh.

 

Đường Xuân Diệu nằm ven bãi biển là tuyến đường thu hút rất đông khách du lịch, nhất là vào ban đêm. Thời gian qua, tình trạng hàng quán, nhất là các hàng quán hải sản bát nháo tranh nhau lấn chiếm vỉa hè, thậm chí cả lòng đường để kinh doanh gây nhiều phản cảm với du khách và người dân địa phương.

Ngay trong đêm đầu tiên ra quân xử lý, CSGT-TT Công an Quy Nhơn đã tạm giữ hàng chục trường hợp để xe vi phạm lòng đường để xử phạt. Theo kế hoạch, đợt cao điểm này sẽ kéo dài trong vòng 15 ngày và sẽ xử lý nghiêm, tránh tình trạng nhờn luật như trong thời gian vừa qua.

Xuất hiện ca dương tính với bệnh bạch hầu ở tuổi 52 đầu tiên tại Đắk Lắk

 

Chiều ngày 7/7 ông Nay Phi La – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một ca dương tính với bệnh bạch hầu đầu tiên ở tuổi 52 tại huyện Lắk.

Theo đó, bệnh nhân tên H Buôn Jê (SN 1968) dân tộc M’Nông, trú tại Buôn Diêo, xã Bông Krang, huyện Lắk khởi phát bệnh từ ngày 4/7 với các triệu chứng sốt, đau họng, nuốt khó và tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không bớt. Đến ngày 6/7, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Lắk. Ngay sau đó, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu gửi Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm.

Đến chiều 7/7, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Theo kết quả điều tra ban đầu của ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk, trước và trong thời gian mắc bệnh, bà H Buôn Jê không đi đâu xa, không tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu. Khu vực xung quanh nhà chưa ghi nhận các trường hợp mắc bệnh.

Hiện ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã khoanh vùng, thực hiện các biện pháp cách ly, điều trị dự phòng bệnh bạch hầu cho các trường hợp tiếp xúc gần, phun hóa chất khử trùng cho tất cả các hộ dân trong buôn và thực hiện các quy định về phòng chống bệnh bạch hầu tại địa phương.

Trong khi đó tại Gia Lai, đến chiều 7/7, kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xác nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với virus bạch hầu. Như vậy, trong tổng số 24 mẫu bệnh phẩm lấy từ những người tiếp xúc với ca bạch hầu đã tử vong, đến thời điểm này xác nhận có 16 ca nhiễm bệnh bạch hầu, tất cả đều là người làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa. Cuối giờ chiều 7/7, trước tình hình ca mắc bạch hầu gia tăng tại khu vực Tây Nguyên, Bộ Y tế đã họp khẩn với các chuyên gia y tế về các biện pháp phòng, chống dịch này.

B.T
Thăm dò khán giả