Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 14/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn tấn sách lậu, sách giả mang tên NXB Giáo dục

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở  in lậu, làm giả hàng nghìn tấn sách mang tên Nhà xuất bản Giáo dục, đặc biệt tinh vi hơn, cơ sở này đã làm giả luôn cả tem chống hàng giả của Nhà xuất bản Giáo dục.

Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy phát hiện một cơ sở in lậu, làm giả hàng nghìn tấn sách mang tên Nhà Xuất bản Giáo dục bằng máy công nghệ cao với đầy đủ thông tin xuất bản mà người mua khó phát hiện bằng mắt thường.

Các tên sách của NXB Giáo dục Việt Nam bị in lậu nhiều nhất, gồm: Sách Tiếng Anh 3, 4, 5 (bao gồm sách học sinh và sách bài tập); Sách và vở bài tập các môn học làm văn, vật lý của các lớp 6, 7 ,8, 9; Bài tập cuối tuần Toán 1, 2, 3, 4, 5; Tập bản đồ bài tập và bài tập thực hành địa lý từ lớp 6 đến lớp 12.

Điều đáng lo ngại là nội dung của các cuốn sách in lậu, sách giả có nhiều sai sót về mặt kiến thức, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập của các em. Cùng với đó là rất nhiều tem chống giả đã được làm giả bằng kỹ thuật hiện đại, tinh vi. 

Hiện, cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ việc.
BT
Thăm dò khán giả