Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 09/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn tấn rác tồn đọng tại TP. Đà Nẵng

(ANTV) - Không đồng thuận với chủ trương nâng cấp bãi rác Khánh Sơn thành Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn của UBND TP Đà Nẵng sau buổi đối thoại vào sáng ngày 6/7 vừa qua, hàng chục người dân phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu đã có hành vi ngăn chặn phương tiện vận chuyển rác thải vào khu vực bãi rác Khánh Sơn, khiến hàng ngàn tấn rác ùn ứ tại khu vực trung tâm thành phố, gây mất mỹ quan đô thị. 

 

Ven các tuyến đường như Nguyễn Công Trứ, Ngô Quyền...rác thải sinh hoạt ùn ứ thành từng đống, thậm chí còn vương vãi xuống cả mặt đường vì không được thu gom kịp thời. Những bãi đất trống trong khu dân cư trở thành điểm tập kết rác tạm thời của cả quận Sơn Trà. Và đây cũng là giải pháp tình thế tại các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhiều người dân không khỏi lo lắng, bức xúc trước thực trạng rác thải tồn đọng trong nhiều ngày qua.

Tính đến 19h ngày 7/7, lượng rác tồn lưu tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố ước tính là 1.200 tấn và đến thời điểm ngày 8/7, lượng rác vẫn tiếp tục gia tăng. Trước thực trạng này, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo khẩn, yêu cầu Công ty Môi trường đô thị huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức giải phóng toàn bộ lượng rác đang tồn tại và triển khai các biện pháp đảm bảo môi trường.  

Được biết, nguyên nhân dẫn đến rác thải ùn ứ là do một số người dân tập trung phản đối, ngăn cản không cho xe tải vận chuyển rác từ thành phố vào bãi rác Khánh Sơn. Hiện tại, chính quyền thành phố vẫn đang tiếp tục vận động người dân và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này.

Liên quan đến vụ việc này, trong sáng 8/7, người dân tiếp tục tập trung trước cổng bãi rác Khánh Sơn để ngăn không cho xe tải vận chuyển rác chạy vào bãi. Dó đó, lực lượng chức năng đã được huy động đến hiện trường để đảm bảo trật tự. Tuy nhiên đến khoảng 10h, sau khi thuyết phục người dân giải tán, các xe tải vận chuyển rác thải từ thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu vào được bãi rác Khánh Sơn để đổ rác theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả