Thứ năm, ngày 06/05/2021 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn suất ăn miễn phí mỗi ngày góp sức chống dịch

(ANTV) - Thành phố Đà Nẵng đang căng mình triển khai mọi biện pháp chống dịch. Cũng chính lúc này, sự đồng lòng, sát cánh và tinh thần tương thân tương ái của người dân TP Đà Nẵng tỏa sáng hơn bao giờ hết. Đã có nhiều việc làm, hành động đẹp nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hàng ngàn suất ăn miễn phí mỗi ngày của cộng đồng kinh doanh ẩm thực Đà Nẵng và các tình nguyện viên gửi đến các điểm cách ly và lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch là một trong những việc làm ý nghĩa như thế.

Trong khi  tất cả các hàng quán kinh doanh đóng cửa, có một bếp ăn tại nhà hàng đang hoạt động hết công suất từ 3h sáng đến chiều tối, nấu hơn 3 ngàn suất ăn miễn phí mỗi ngày, để gửi tặng  y bác sỹ tại các bệnh viện, lực lượng công an tại các điểm chốt, một số điểm cách ly và những hoàn cảnh khó khăn.

"Đa Nang kitchen" được chọn để đặt tên cho hoạt động này, bởi đây chính là bếp lửa chung của cộng đồng kinh doanh ẩm thực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thay vì mỗi nhà hàng tổ chức riêng lẻ, hoạt động này sẽ được gom về tại 1 địa điểm – đáp ứng về diện tích, qui mô và nhất là vấn đề an toàn thực phẩm.

Tất cả các công đoạn từ nguyên vật liệu, chế biến cũng như vận chuyển, được bàn bạc, cân nhắc kỹ lưỡng bởi chuyên gia ẩm thực và  đội ngũ những người kinh doanh ẩm thực tham gia chương trình.

Không chỉ cộng đồng kinh doanh ẩm thực trên địa bàn Đà Nẵng, Đà Nẵng kitchen đã nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân và sự tham gia hỗ trợ của các tình nguyện viên. Trần Thị Hải Vân là một trong số đó. Đang là bếp phó cho một nhà hàng tại TP Hồ Chí Minh, chị đã quyết định xin nghỉ việc để về với tâm dịch  Đà Nẵng bởi sự nôn nóng, lo lắng đã không cho phép chị đứng ngoài cuộc.

Sơ chế nguyên liệu, nấu ăn, hay chỉ đơn giản là đứng tham gia chia từng phần cơm như thế này những công việc tưởng chừng đơn giản, nhỏ bé ấy đang được làm bởi tất cả tấm lòng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả