Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:20, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn nhân viên y tế hỗ trợ Hà Nội chống dịch

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương lân cận Hà Nội đã nhanh chóng thành lập các đoàn công tác với hàng nghìn bác sĩ, diều đưỡng, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ chống dịch tại Thủ đô. Theo đó,  nhiệm vụ của các đoàn  này sẽ là tham gia vào việc lấy mẫu xét nghiệm và tiêm cho người dân các khu vực trên địa bàn Hà Nội. 11 tỉnh, thành phố tham gia hỗ trợ trong công tác xét nghiệm, tiêm chủng đợt này gồm 7 tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và 4 tỉnh, TP. Hà Nội đề nghị hỗ trợ.

Tại điểm tiêm trên địa bàn phường Cát Linh, quận Đống Đa, có 4 nhân viên y tế của đoàn tỉnh Phú Thọ được nhận nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trước khi vào tiêm vacxin Covid19. Đoàn y tế của tỉnh Phú Thọ cử 130 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng, 170 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho quận Đống Đa; và 100 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng, 100 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trong các đoàn y tế về Hà Nội chống dịch, nhiều điều dưỡng, bác sĩ có con nhỏ, thế nhưng khi nhận được lời hiệu triệu, họ đều gác lại công việc thường ngày, cùng tình nguyện lên đường, ai cũng trong tâm thế sẵn sàng được chung sức cùng thủ đô.

Trong đợt này, dự kiến hơn 4000 bác sĩ của 11 tỉnh, riêng tỉnh Bắc Giang đã cử hơn 800 cán bộ y bác sĩ xuống Hà Nội tham gia chống dich, lực lượng y tế được phân công tại quận Long Biên và Gia Lâm.

Tất cả các y bác sĩ đều là những người có kinh nghiệm chống dịch khi địa phương này từng là tâm dịch. Các tổ sẽ làm việc từ 7h sáng cho đến tối để bảo đảm tiến độ xong trước ngày 15/9 như TP Hà Nội đề ra.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tất cả công tác triển khai đều thực hiện theo đúng quy định và có sự phối hợp kỹ lưỡng giữa đơn vị y tế và đoàn y bác sĩ để thuận lợi và an toàn nhất cho nhân dân.

Hà Nội đã luôn là đầu tầu sẵn sàng hướng tới các tâm dịch. Và lần này, khi Hà Nội cần, các địa phương lại sẵn sàng lên đường tiến về Thủ đô. Trong sóng dịch, hơn bao giờ hết, chúng ta thấy được tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam, luôn keo sơn, vững vàng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành hàng không triển khai kế hoạch thử nghiệm chương trình đánh giá báo cáo tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại các cảng hàng không, sân bay.

Mục đích của công tác triển khai thử nghiệm này nhằm để hoàn thiện các quy định, hướng dẫn, quy chế, quy trình, thủ tục, công tác phối hợp, trao đổi thông tin trong triển khai việc theo dõi, đánh giá, báo cáo công bố tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại các cảng hàng không, sân bay của nhà chức trách hàng không, người khai thác cảng, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, người khai thác tàu bay và các bên liên quan.

Kế hoạch này được Cục Hàng không nhấn mạnh sẽ rèn luyện kỹ năng thực hiện, xử lý tình huống cho nhân sự thực hiện công tác đánh giá và báo cáo tình trạng mặt đường cất hạ cánh cũng như rút kinh nghiệm và hoàn thiện, chỉnh sửa các quy định, hướng dẫn, quy chế, quy trình, thủ tục thực hiện để phù hợp với thực tế trước khi triển khai chính thức.

BT
Thăm dò khán giả