Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:09, Thứ 2, 12/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI

(ANTV) - Với thông điệp “ Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”, sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm Lễ hội xuân hồng đã diễn ra vào sáng 10/3 tại Viện Huyết học và Truyền máu trung ương.

 

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã xếp hàng để đăng ký hiến máu. Trong số những người đăng ký, có đa số người nhà đi chăm sóc bệnh nhân cũng đăng ký hiến máu. Bởi hơn ai hết, họ hiểu, những giọt máu cho đi vô cùng quý giá với người bệnh.

Qua 11 năm tổ chức, Lễ hội xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút gần 200 nghìn lượt người tham dự và tiếp nhận 60.300 đơn vị máu hiến tặng. Đánh giá về hiệu quả của lễ hội, thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh.

Lê hội Xuân hồng 2018 đã góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị ngay sau dịp tết nguyên đán. Lễ hội năm nay được tổ chức tại nhiều địa điểm, trong thời gian dài để tạo điều kiện cho người dân có thêm nhiều lựa chọn hiến máu, mở rộng đối tượng hiến máu và nâng cao chất lượng chăm sóc người hiến máu.

Với thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng năm nay diễn ra liên tục trong một tuần, từ ngày 3 đến 11/3/2018, đã có khoảng 15.000 người tham dự và dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu cho điều trị. Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu, Lễ hội có nhiều chương trình ý nghĩa như: đi bộ cổ động hiến máu, tặng quà cho bệnh nhân.

BT
Thăm dò khán giả