Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn học sinh, sinh viên nghỉ học vì 2 ca nhiễm COVID-19

(ANTV) - Liên quan đến 2 trường hợp là bệnh nhân 1342 (nam tiếp viên của hãng Hàng không Vietnam Airlines) và bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh) nhiễm COVID-19. Ông Nguyễn Quốc Anh - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết, trường đã thông báo cho hơn 30.000 sinh viên toàn trường, nghỉ học từ ngày hôm 2/12 đến 6/12. Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

 

Được biết, BN1342 là sinh viên năm nhất, hệ từ xa, ngành ngôn ngữ Anh của trường và vào ngày 22/11, bệnh nhân có đến Trường ĐH Công nghệ TP.HCM học. Ngoài học trên lớp, bệnh nhân 1342 còn học luyện ngữ âm với giảng viên.

Và trong tối qua, 1/12, hai giảng viên đã được đưa đi cách ly tập trung. 25 sinh viên cũng sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đưa đi cách ly. Và trong sáng nay, toàn trường đã được phun xịt khử khuẩn.

Lo lắng về tình hình dịch bệnh, nhiều trường tiểu học, THPT tại một số quận của TP.HCM cũng đã cho học sinh nghỉ một phần hoặc toàn bộ, vì có người tiếp xúc với bệnh nhân 1347.

Trong khi đó, theo thông tin từ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, 1 sinh viên của trường có tham gia lớp học Anh văn do bệnh nhân 1347 giảng dạy cũng đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trường cũng cho biết, cho đến lúc xác định bệnh nhận 1347 nhiễm Covid, sinh viên này vẫn đến trường bình thường, chính vì vậy việc xác định những người thuộc diện F2 rất khó khăn.

Trước mắt, trường cho giãn cách, tạm ngưng học tập trung tại cơ sở chính của trường - nơi có khoảng 23.000 sinh viên đang học tập từ ngày hôm nay đến 6/12, chuyển sang học trực tuyến, hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở các bến xe, nhà ga

 

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã ra văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị quản lý xe khách tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở các bến xe, nhà ga, phương tiện công cộng…

Cụ thể, Sở GTVT TP HCM yêu cầu các đơn vị tiếp tục đề cao cảnh giác, không được chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Thực hiện tốt thông điệp 5K, bao gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe… và trên phương tiện giao thông công cộng. Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nơi tổ chức. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, giám sát và chấn chỉnh các biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc công tác phòng, chống dịch.

Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị bến xe, nhà ga… tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và khuyến cáo hành khách, người dân đi lại nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng lây nhiễm dịch bệnh.

B.T
Thăm dò khán giả