Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng ngàn người đến thăm di tích Dinh Độc Lập

(ANTV) - Dinh Độc Lập (tức Dinh Thống Nhất) là một di tích lịch sử đặc biệt, mang tính biểu tượng, bởi đây là nơi diễn ra sự kiện lịch sử vào trưa ngày 30/4/1975, khi đoàn quân giải phóng tiến vào trụ sở đầu não của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, chứng kiến sự sụp đổ của chính quyền này, kết thúc chiến tranh, thống nhất đất nước. Vào những ngày tháng Tư lịch sử, luôn có hàng chục nghìn đồng bào trên khắp cả nước đến thăm di tích Dinh Độc Lập.

Trong dòng người đến thăm di tích Dinh Độc Lập trong ngày hôm qua 30/4 có không ít cựu chiến binh. Dù đã nhiều tuổi, dù sinh sống tại các tỉnh, thành khác, nhưng những người lính giải phóng năm nào đều cố gắng thu xếp để về thăm lại chiến trường xưa, nơi lưu đấu một thời tuổi trẻ đã cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Đến thăm Dinh Thống Nhất trong ngày kỷ niệm đất nước thống nhất, non sông liền một dải còn là dịp để các thế hệ trẻ biết được lịch sử dân tộc, để tiếp nối truyền thống cha ông giữ gìn độc lập, tự do và toàn vẹn chủ quyền cho quê hương Việt Nam.

Kéo dài thời gian hoạt động các tuyến phố đi bộ đến hết ngày hôm nay 1/5

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định kéo dài thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm từ ngày 28/4 đến hết ngày hôm nay 1/5.

Lâu nay, các tuyến phố đi bộ đã trở thành địa điểm vui chơi, đi dạo quen thuộc của người dân Thủ đô dịp cuối tuần. Dịp nghỉ lễ năm nay, nhu cầu đi chơi, nghỉ ngơi của người dân cũng nhiều hơn nên quyết định kéo dài hoạt động các tuyến phố đi bộ của UBND.Tp Hà Nội được đánh giá là khá hợp lý. Bên cạnh việc phân luồng đảm bảo lưu thông tại mỗi tuyến phố, các lực lượng chức năng cũng được bố trí tối đa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả