Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 2, 08/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt tiện ích công cộng phục vụ người dân Hà Nội

(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa tiếp nhận và đưa vào sử dụng nhiều hạng mục tiện ích công cộng miễn phí phục vụ cộng đồng đó là các nhà vệ sinh công cộng, ghế ngồi công viên, xe bồn vệ sinh. 

Đáng chú ý trong các hạng mục trên có những  cây lọc nước thông minh được đặt tại một số điểm công cộng, nơi tập trung đông người thuộc khu vực trung tâm TP Hà Nội nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong tiết trời oi bức.

Đã thành thói quen, cứ mỗi sáng đi thể dục quanh công viên Cách mạng tháng Tám, bà Trần Thị Kim Liên thường mang sẵn 1 chai để lấy nước uống tại cây lọc nước thông minh này.

Hệ thống cây lọc nước thông minh được kết hợp với hạng mục ghế gang/inox trong dự án Nhà vệ sinh công cộng để phục vụ nhu cầu của người dân; đồng thời mang đến trải nghiệm tiện ích, hiện đại trong hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao. Ưu điểm trong thiết kế của cây lọc nước thông minh này là rất dễ thao tác, sử dụng kể cả với những người già.

Đáng chú ý là những cây lọc nước thông minh có thể cho ra nhiều loại nước khác nhau như khoáng, kiềm, tự nhiên, RO có khoáng chất, cân bằng độ pH, chứa các chất chống oxy hóa… cung cấp nước uống trực tiếp tại vòi đảm bảo yêu cầu của người sử dụng. Hệ thống cây lọc nước lắp đặt tại Hà Nội cũng đáp ứng mục tiêu là mô hình sản phẩm thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu vấn đề rác thải nhựa.

Hiện 60 % sản phẩm của dự án đã được hoàn thành, các sản phẩm được lắp đặt nhanh chóng ngay cả đêm để phục vụ nhu cầu người dân. Có thể nói, những tiện ích công cộng trên thể hiện rõ mục đích nhân văn vì cộng đồng và vượt lên trên cả ý nghĩa xây dựng cảnh quan đô thị thông minh - xanh - sạch - đẹp. Dự án còn có thể góp phần làm thay đổi những thói quen chưa đẹp của một số người dân Thủ đô nói riêng và người đến với Hà Nội nói chung.

Hà Nội bảo đảm thu dọn xong 13.000 tấn rác tồn đọng

Nguyên nhân là do nhiều người dân ở xã Nam Sơn và Hồng Kỳ đã chặn xe rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn. Ngày 08/7, Hà Nội đã tiến hành xử lý lượng rác thải tồn đọng trong nội đô, ước tính lên đến 13.000 tấn.

Đến nay, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn đã tiếp nhận rác trở lại bình thường. Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đã tăng cường nhân lực, phương tiện, thiết bị để thu gom, vận chuyển rác thải liên tục 24/24h, bảo đảm giải quyết xong lượng rác tồn đọng. Trước đó, đầu tháng 7, nhiều người dân ở xã Nam Sơn và Hồng Kỳ đã chặn xe rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Vụ việc khiến hàng nghìn tấn rác thải ùn ứ khắp nơi trong thành phố. Dự kiến trong ngày 08/7 Hà Nội sẽ xử lý xong 13.000 tấn rác tồn động; đồng thời thực hiện ngay công tác vệ sinh môi trường tại các điểm tập kết tạm thời.

 

 

BT
Thăm dò khán giả