Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Chủ Nhật, 26/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt phi công dùng giấy khám sức khỏe giả

(ANTV) - Làm giả giấy khám sức khỏe, giả kết quả siêu âm, xét nghiệm cho bệnh nhân…và nay là giả hồ sơ sức khỏe cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không. Một câu chuyện khó tin, thế nhưng nó lại là sự thật vừa bị các cơ quan báo chí phát hiện, phản ánh tại Trung tâm Y tế hàng không, thuộc Cục Hàng không Việt Nam. Thông tin trên đã khiến cho cộng đồng mạng trong những ngày qua đều cảm thấy vô cùng bất an và tức giận.

 

 Hàng loạt bài liên quan đến việc “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không được phản ánh trên báo chí và các trang mạng xã hội. Cụ thể 154 phi công có phiếu siêu âm giống nhau đến từng chỉ số, chỉ khác tên, tuổi, năm sinh, người siêu âm, cũng như ngày tháng thực hiện. Nghiêm trọng hơn khi đây là lần đầu tiên thực hiện giám định sức khỏe cho 154 phi công này. Thông tin này khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng sốc và hoang mang.

Đối với phiếu siêu âm tim của 470 tiếp viên hàng không, tình trạng copy y nguyên có giảm bớt nhưng các chỉ số chính vẫn giống nhau đến 50%, nhân bản một trong hai dãy chỉ số. Bên cạnh đó, trong các phiếu siêu âm tim đăng tải trên mạng thì tên người thực hiện là bác sỹ chuyên khoa Lê Minh Tuấn. Nhưng cư dân mạng đều phát hiện và chỉ ra là sự khác nhau của chữ ký dưới mỗi phiếu siêu âm.

Bàn luận về thông tin này, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cho biết: Việc nhân bản tới 600 phiếu siêu âm như vậy là không thể chấp nhận. Bởi khi di chuyển đường hàng không, dưới biến đổi áp lực sẽ khiến những trục trặc của quả tim biểu hiện thành bệnh lý ra bên ngoài gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Nếu một phi công đang lái máy bay không may phát tác bệnh lý tim mạch thì vô cùng nguy hiểm”.

Trên các diễn đàn mạng, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc, mong muốn các cơ quan chức năng phải vào cuộc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

 Trước thông tin phản ánh của báo chí và cư dân mạng, hiện Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã có văn bản chỉ đạo thành lập ngay đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không, làm rõ các sai phạm nếu có.

BT
Thăm dò khán giả