Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 4, 13/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt cơ sở chế biến cá khô sử dụng chất độc hại

(ANTV) - Các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt mẫu cá khô nhiễm hoạt chất Trichlorfon - một hoạt chất có trong thuốc trừ sâu tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Sau khi truy xuất nguồn gốc những mẫu cá khô nhiễm hoạt chất Trichlorfon (chất có trong thuốc trừ sâu) để bảo quan cá khô, Thanh tra liên ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở chế biến ở huyện Đất Đỏ và kết quả cũng không nằm ngoài dự đoán. Các mẫu được kiểm tra đều dương tính với chất Trichlorfon.

Ở một số cơ sở, lực lượng chức năng cũng phát hiện ở các mẫu cá lượng tồn dư Trichlorfon lên đến 412,5 mg/ 1kg. Chủ cơ sở đã phải thừa nhận những vi phạm của mình.

Bắt giữ xe tải chở 5 tạ nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

 

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Nam Định vừa phát hiện, bắt giữ 1 xe ô tô tải chở 500kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi hôi thối.

Khi Phòng cảnh sát Môi trường dừng xe để kiểm tra thì phát hiện trên xe ô tô BKS 34C-14196 chở 7 thùng nhựa đựng lòng lợn, tổng trọng lượng khoảng 500kg. Toàn bộ số lòng đã bốc mùi hôi thối.

Tài xế Nguyễn Duy Huy, trú tại Bình Xuyên, Bình Giang, Hải Dương không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lô hàng và khai nhận số lòng này thu mua từ nhiều đầu mối ở huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, sau đó vận chuyển ra tỉnh Hải Dương tiêu thụ. Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Nam Định đã lập biên bản vi phạm, tịch thu toàn bộ số hàng và tiến hành tiêu hủy theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả