Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Chủ Nhật, 24/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt câu hỏi việc lấy đất công viên làm bãi đỗ xe ngầm

(ANTV) -  Tại sao phải xén đất công viên Cầu Giấy để xây bãi đỗ xe ngầm trong khi có nhiều dự án, bãi đỗ xe trên các khu đất của Phường Dịch Vọng, Hà Nội bỏ không hoặc đang sử dụng sai mục đích? Tại sao dự án ban đầu được quy hoạch triển khai tại công viên Trung Yên lại chuyển sang công viên Cầu Giấy? Đó là nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh đề xuất làm bãi đỗ xe tại công viên Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhiều người dân phường Dịch Vọng còn tố chủ đầu tư mập mờ trong việc lấy ý kiến, báo cáo thành phố kết quả chưa chính xác?

Một loạt các dự án, bãi đỗ xe thuộc phường Dịch Vọng được quây tôn nhưng lại bỏ không hoặc sử dụng sai mục đích. Các chung cư xung quanh đều có bãi đỗ xe ngầm của mình. Công viên Cầu Giấy, nơi được ví là lá phổi xanh của phường và của cả phía Tây thành phố Hà Nội.

Tại sao Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ lại cho rằng, quanh khu vực Công viên đang thiếu chỗ đỗ xe nghiêm trọng nên cần xén một phần công viên này để xây dựng bãi đỗ xe?

Theo bản Thuyết minh dự án mà nhà đầu tư là công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ trình, tại tờ trình số 05/ 2018/ TT - CTTH ngày 14/06/2018 do công ty này báo cáo UBND Thành phố Hà Nội xin phép không nghiên cứu đầu tư bãi đỗ xe ngầm tại vị trí công viên Trung Yên, phường Yên Hòa, Cầu Giấy vì lý do kết cấu địa chất đặc thù và  mặt khác có 60 hộ dân xung quanh không ủng hộ. Vậy người dân ở phường Dịch Vọng phản đối là có chính đáng hay không?

Công ty Tây Hồ khẳng định sau gần 1 tháng lấy ý kiến, đa phần người dân đều ủng hộ và mong sớm triển khai nhanh dự án. Nhưng trong quá trình thực hiện dự án có nhiều người chống đối. Trong đó có Ban quản trị các tòa nhà xung quanh công viên. Với khẳng định này của chủ đầu tư, người dân tỏ ra bức xúc.

Để làm rõ vấn đề này, vào sáng ngày 23/3 tại UBND phường Dịch Vọng đã tổ chức cuộc đối thoại 3 bên. Tuy nhiên, sau khi có mặt của phóng viên đến ghi nhận tình hình, đại diện UBND phường đã từ chối bất kỳ một yêu cầu nào tiếp xúc với buổi đối thoại.

BT
Thăm dò khán giả