Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 13/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng không Việt Nam cấm vận chuyển pin Lithium

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an toàn đối với hoạt động vận chuyển bằng đường hàng không, Cục hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị cấm vận chyển pin Lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium bị hư hỏng và nằm trong danh sách bị thu hồi từ nhà sản xuất.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước và quốc tế đi và đến Việt Nam thông báo tới tất cả thành viên tổ bay, các đại lý, phòng vé của mình để thông báo cho hành khách khi mua vé; phối hợp với các cảng hàng không để xây dựng quy trình kiểm soát an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên tàu bay.

Hành khách khi mang theo thiết bị điện tử có sử dụng pin Lithium nằm trong danh sách bị nhà sản xuất triệu hồi dưới dạng hành lý xách tay phải tắt nguồn thiết bị trước khi lên tàu bay và trong toàn bộ thời gian bay; cần thông báo ngay cho tiếp viên hàng không khi phát hiện các thiết bị có dấu hiệu hỏng hóc, nóng, tạo khói, bị mất hoặc rơi vào cấu trúc ghế trên tàu bay.

Pin Lithinum hiện nay được đa số các hãng điện thoại sử dụng nhờ vào ưu điểm thời gian sử dụng lâu, chi phí sản xuất rẻ…Chỉ thị này có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 11 năm 2019 và sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Hàng không tiếp tục tăng cường thêm 230.000 chỗ trong dịp Tết

Trong giai đoạn cao điểm vận tải tết, từ ngày 9/1 đến 8/2/2020 (tức từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines dự kiến tiếp tục bổ sung thêm 190.000 chỗ, tương đương gần 1.000 chuyến bay, trên các đường bay nội địa. Đây là thông tin vừa được Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết.

Đồng thời, Jetstar Pacific cũng tăng thêm gần 40.000 chỗ, tương đương hơn 220 chuyến bay nội địa. Các chuyến bay tăng cường tập trung ở các đường bay có nhu cầu lớn giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh/Phú Quốc/Vinh, giữa TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn.

Như vậy, cùng với đợt mở bán vé tết đã triển khai từ tháng 9 vừa qua, đợt tăng tải này nâng tổng số chỗ toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO vào dịp tết lên gần 2,23 triệu chỗ. Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá...

Để tiết kiệm thời gian, hành khách nên làm thủ tục trước qua điện thoại, website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục đặt ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, các hãng khuyến cáo hành khách nên mang hành lý đúng số kiện, trọng lượng và kích thước quy định để đảm bảo an toàn bay và không phải đóng phí quá cước.

 

Thăm dò khán giả