Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 28/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng hàng không chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp

(ANTV) - Theo Bộ Giao thông Vận tải, để chủ động ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp xuất phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tại các cảng hàng không quốc tế trong nước, nước ngoài, các cơ quan chức năng đã triển khai công tác kiểm tra thân nhiệt của hành khách xuất, nhập cảnh, tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi từ thành phố Vũ Hán.

Cụ thể, các hãng đã tiến hành các biện pháp y tế, theo dõi sức khỏe hành khách, nhân viên, phát khẩu trang cho hành khách, tổ bay, khử trùng tàu bay… theo tiêu chuẩn y tế quốc tế để đảm bảo an toàn cho công tác vận chuyển hành khách. Đáng chú ý là trong 2 ngày 24-25/1, được sự cho phép của các cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc, sau khi kiểm tra tình trạng của những hành khách cuối cùng đến từ vùng Vũ Hán đang du lịch tại Việt Nam và không có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, Hãng hàng không Vietjet đã thực hiện chuyến bay hỗ trợ chuyển chở khách quay trở lại. Toàn bộ công tác y tế, khử trùng tàu bay được đảm bảo tuyệt đối bởi cơ quan y tế, kiểm dịch.

Trong một diễn biến có liên quan, hãng hàng không VietJet vẫn có 4 chuyến bay đưa khách đến thành phố Vũ Hán trong các ngày 24, 25, 26 và dự kiến tối nay (27/1).Theo Cục Hàng không Việt Nam, đây là các chuyến bay được cấp phép ngoại lệ. Nhà chức trách Trung Quốc phối hợp với Việt Nam cấp phép bay để đưa các hành khách Trung Quốc về nước. Đại diện VietJet cũng khẳng định hãng tuân thủ nghiêm các quy định của Cục Hàng không và Bộ Y tế.
 
Lào Cai tạm ngừng xuất, nhập cảnh khách du lịch qua cửa khẩu

Sáng ngày 27-1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết, thực hiện công điện của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở đã chỉ đạo các hiệp hội du lịch và công ty kinh doanh du lịch đang hoạt động tại địa phương tạm ngừng xuất, nhập cảnh du khách đến các vùng của Trung Quốc có dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra và tại các cửa khẩu trên địa bàn.

Các tour du lịch khởi hành từ Lào Cai (Việt Nam) sang Trung Quốc chủ yếu là các tour ngắn ngày như tham quan Kiến Thủy, Di Lặc, Bình Biên,…; ngược lại, du khách khởi hành từ Trung Quốc sang Lào Cai chủ yếu tham quan Khu du lịch Sa Pa và Cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Ngày 26-1, hàng loạt du khách đã nhận được thông báo từ các công ty lữ hành du lịch tại Lào Cai về việc tạm ngừng và hủy các tour khởi hành đến Trung Quốc và ngược lại cho đến khi có những thông tin mới về tình hình dịch bệnh do chủng virus corona mới gây ra.
 
Hằng năm, vào dịp đầu xuân, có khoảng 50% du khách đến Sa Pa khởi hành từ Trung Quốc. Riêng năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, du khách Trung Quốc đến Khu du lịch quốc gia Sa Pa giám mạnh. Việc hủy tour sẽ gây nhiều thiệt hại cho doanh thu của các công ty lữ hành vì trước đó họ đã hoàn tất các dịch vụ từ visa và lưu trú cho khách, tuy nhiên vấn đề sức khỏe và an toàn của du khách được đặt lên hàng đầu. Các công ty sẽ có chính sách hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng.
BT
Thăm dò khán giả