Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng cột điện kỳ cục giữa lòng đường

(ANTV) - Dự án mở rộng đường giao thông liên xã Dân Hoà – Tân Ước được triển khai từ năm 2018 đến nay, người dân đã thường xuyên lưu thông, sử dụng tuyến này. Thế nhưng đã nhiều tháng nay, tuyến này vẫn tồn tại 30 cột điện và cột cáp viễn thông “kiên cố” nằm giữa đường, chiếm 1/3 bề mặt đường dành cho các phương tiện. 

 

Đối với một tuyến đường giao thông thì ưu tiên hàng đầu của nó là phải tuyệt đối thông thoáng, và đảm bảo không có bất cứ một chướng ngại vật nào cản trở dòng phương tiện, trừ khi con đường đang thi công. Thế nhưng có một tuyến đường rất là kì lạ ở huyện Thanh Oai, Tp Hà Nội. Nơi mà hàng chục cột điện lại nằm chềnh ềnh ở giữa đường như thế này, cản trở dòng phương tiện và tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất cao. Và đặc biệt là đã xảy ra nhiều vụ TNGT tại khu vực này.

Không chỉ cột điện kiên cố cản trở giao thông mà các dây cáp điện, cáp viễn thông cũng theo đó treo lủng lẳng giữa đường không khác gì những dây thòng lọng trực quàng vào cổ người đi đường.

Người dân khu vực này cũng lo ngại, việc những chiếc cột này chiếm đến 1/3 bề mặt đường, mật độ phương tiện đông đúc xe tải hàng nặng chạy ngày đêm đang đe dọa đến tính mạng của người dân khu vực và trẻ em. Đặc biệt là vào các khung giờ tan tầm, giờ cao điểm. khi con em của họ tan trường, di chuyển sát những bánh xe tải lớn chở vật liệu xây dựng như thế này.

Trước đây, những cột điện này nằm trên ranh giới bề mặt đường cũ... nhưng sau khi mở rộng từ 6m lên 9m thì không hiểu vì lý do gì mà những cột này vẫn không được di chuyển đi. Cột cũ chưa đi thì cột mới đã về, vô hình trung còn tạo nên tầng tầng lớp lớp chướng ngại vật cản trở người tham gia giao thông. Nếu chính quyền địa phương không sớm có biện pháp di dời các cột điện này thì tai nạn là điều khó tránh khỏi và sẽ vẫn còn xảy ra thường nhật như thời gian vừa qua.

B.T
Thăm dò khán giả