Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:32, Thứ 4, 22/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục nhà xe tăng giá vé từ 30 đến 60%

(ANTV) - Hôm nay, 28 âm lịch, là ngày làm việc cuối cùng của đa số người dân, cũng là ngày cao điểm người dân về quê nghỉ lễ. Tại nhiều bến xe trên địa bàn Tp Hà Nội rất nhiều đơn vị vận tải đã điều chỉnh tăng giá vé cao hơn so với ngày thường. 

 

Bến xe Giáp Bát có 14 tuyến tăng giá vé từ 30 đến 60%, chủ yếu là tuyến đi các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Đà Nẵng. Bến Nước Ngầm, 30 doanh nghiệp vận tải chở khách đi các tuyến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế cũng thông báo tăng giá vé từ 13 đến 60%. Đa phần người dân đều tỏ ra bất bình trước thông tin này.
 
Người dân cho biết, giá vé thì tăng hơn ngày thường, bình thường em về quê là 120, bây giờ là 200 nhưng cũng có nhiều nhà xe lấy 280. Nhưng thật ra bây giờ bọn em muốn về quê nên phải chấp nhận thôi
 
Một người dân khác cho hay, bình thường đi có 150 đến 170 giờ 250 đây em. Như bọn chị đi làm thuê về sớm thì ko được. Cố làm rốn mấy ngày thì cái tiền vé xe cũng bằng hòa. Định về hôm 25 nhưng cố làm đến 28 29, đáng lẽ về hôm 25 thì nó đỡ giờ 28 29 mới về vé xe nó quá đắt.
 
Mặc dù các bến xe đã chủ động tuyên truyền đến các nhà xe chủ động bình ổn giá. Tuy nhiên, nhiều nhà xe vẫn cố tình tăng giá vé lên rất cao. Chính vì vậy, các bến xe và các lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các đơn vị vận tải thu quá giá vé niêm yết. Đồng thời khuyến cáo người dân khi phát hiện tình trạng trên cần báo ngay đến số điện thoại đường dây nóng của các bến và sở GTVT các tỉnh thành để có biện pháp xử lý.
 
Ông Nguyễn Tất Thành,Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, trong cam kết chúng tôi làm với các nhà xe cũng có điều khoản tăng giá vé và nhồi nhét khách. Nếu các nhà xe vi phạm, chúng tôi sẽ từ chối mọi yêu cầu phục vụ của nhà xe đó trong một khoảng thời gian nhất định
 
Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tất cả những trường hợp thu quá giá vé quy định sẽ bị xử lý nghiêm theo nghị định 100, và với cái mức phạt mới của nghị định 100 là khá năng cùng với đó là việc xử lý bằng đường dây nóng từ tin báo của người dân giờ cũng đã xử lý và tiếp nhận được rất nhiều.
 
Đây là khoảng thời gian cao điểm đi lại của người dân, cũng là cơ hội để các nhà xe chèn ép, tăng giá vé trái quy định, nhồi nhét hành khách. Khuyến cáo người dân không nên bắt xe dọc đường và vào bến mua vé, tránh những thiệt thòi không đáng có trong thời gian cao diểm này.
 
 
Thăm dò khán giả